top of page
Spring Flowers

●●●

logo insiders.png

@FOLLOW US

  • Facebook
  • Youtube

Bài viết gần đây

Review phim hành động Hàn Quốc Unlocked: Im Si Wan lần nữa gây ám ảnh

Review phim bách hợp Thái Lan kết hợp trinh thám The Last Case

Review phim bách hợp Thái Lan Blank The Series: Xem một lần là mêm

Top 8 bộ phim tình cảm Hàn Quốc của nữ chính được ghen tỵ nhất hiện nay Kim Hye Yoon

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ Thái Lan mới nhất 2024 (phần 3)

Tags gần đây
  • MediaInsider - FIN

Đã cập nhật: 31 thg 5, 2023

Among Us nhận được sự ủng hộ của không ít người chơi. Hiện nay, trò chơi trở nên viral và một phần không thể thiếu đối với nhiều người chơi. Cùng Insiders tìm hiểu Among Us có gì mà ai cũng chơi ngay trong bài viết dưới đây nhé!


1. Among Us là gì?

​Among Us là một game thể loại social deduction (suy luận xã hội) dành cho 4-10 người chơi do studio InnerSloth sản xuất vào năm 2018. Trò chơi diễn ra trên tàu vũ trụ. Có hai vai: phi hành gia hoặc kẻ giả mạo (impostor). Hai bên phải tìm cách triệt tiêu nhau, trong khi thực hiện các nhiệm vụ cho trước. Trò chơi đã vượt mốc 1,5 triệu người chơi trên toàn thế giới. Hiện tại, group Among Us Vietnam có 81,000 thành viên. 2. Vì sao đến giờ Among Us mới hot?


vi-sao-den-gio-among-us-moi-hot
Vì sao đến giờ Among Us mới hot?


Đầu năm 2019, độ tăng trưởng về lượng người chơi của Among Us trên nền tảng phân phối trò chơi Steam rơi vào mức âm. Tuy nhiên gần đây, trò chơi gây sốt nhờ những video livestream trên YouTube và Twitch, một nền tảng chuyên livestream trò chơi điện tử. Có thể, InnerSloth đã đặt hàng các streamer nổi tiếng chơi thử game của mình cho một chiến dịch influencer marketing. Among Us bắt buộc các streamer phải tạo phòng để chơi cùng nhau, nhờ thế, hiệu ứng lan truyền càng mạnh. Tại Việt Nam, video các hot streamer như MixiGaming hay Cris Devil Gamer chơi Among Us đều đạt từ 1,5-2 triệu lượt xem.

3. Among Us khiến dân tình thích thú ở điểm nào?

Tiết kiệm: Không tốn phí để tải trên nền tảng mobile và chỉ tốn 70,000VNĐ để tải về PC trên Steam. Ngoài ra, một vòng chơi chỉ khoảng 10-15 phút, không quá mất thời gian; Dễ chơi: Giao diện đơn giản, dễ thao tác; Meme: Các nhân vật không biểu lộ cảm xúc nên Among Us dễ được chế thành meme, tạo sự thích thú ngay cả ở những người chưa từng chơi; Thể loại “hiếm có khó tìm”: Trước Among Us, các game online thể loại social deduction chưa phổ biến nhiều tại Việt Nam.

4. Social deduction game là gì?


Suy luận xã hội là thể loại game mà người chơi phải khám phá những vai trò bị ẩn giấu của nhau. Với hai phe kẻ xấu và dân làng, Ma Sói là tựa game kinh điển của thể loại này. Thể loại social deduction được yêu thích vì tạo môi trường rèn luyện khả năng quan sát ngôn ngữ cơ thể và lời nói. Nó khuyến khích người chơi liên hệ cách hành xử ở ngoài đời với trong game.

Khi chơi Ma Sói, càng thân với những người chơi khác ở ngoài đời, bạn càng có khả năng chiến thắng. Nhưng khi chơi game online, bạn không nhìn được ngôn ngữ cơ thể, không nghe được ngữ điệu, lời nói của họ trên mạng cũng sẽ không dễ “hớ hênh” như ngoài đời. Lúc này, kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là kỹ năng thuyết phục, gần như là chìa khóa quan trọng nhất để chiến thắng.

5. Bí quyết để thắng trong Among Us?

Nếu bạn là kẻ giả mạo

Không khăng khăng giết một người cụ thể trong lúc đang bỏ phiếu, vì có thể gây nghi ngời Có thể giết theo nhóm để tiết kiệm thời gian bằng cách cúp điện; Lập tức sử dụng vent để giết một ai đó có khả năng đã phát hiện bạn giết người; Chống chế hết cỡ bằng cách chuẩn bị sẵn danh sách những lí do “nghe có vẻ hợp lý” nếu ai đó tỏ ý nghi ngờ.

Nếu bạn là phi hành gia

- Luôn để ý những chi tiết: thấy impostor nhảy vent hoặc giết người, thấy người chơi không sửa chữa các lỗi khẩn cấp, thấy người chơi liên tục đi theo một ai đó; - Không đi lẻ; - Không bao giờ buông xuôi khi ai đó đổ tội cho mình. Có thể gợi ý đồng đội vote người vu oan trước, nếu không đúng, có thể vote mình sau; - Luôn nghi ngờ những người đi về phía mình. Nên đi về hướng ngược lại với họ để kiểm tra xem có xác hay không. - Tuy nhiên, không phải các tips này đều hữu hiệu. Khi chơi ở phòng toàn người nước ngoài, và không nói tiếng Anh, dù có vô tội, đôi khi bạn vẫn bị triệt tiêu vì… là người lạ.


6. Thích Among Us thì chơi game gì tiếp theo?

Bạn đang muốn thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi, đây là game không thể bỏ qua nhé! Bạn có thể thử các game online thể loại social deduction tương tự Among Us như Spyfall 2, The Resistance, Avalon.


Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page