top of page
  • Huyền Thu

Đã cập nhật: 1 thg 5, 2023

Nếu để nói đến bộ phim giả tưởng Hàn Quốc hot nhất hiện này thì chắc chắn sẽ là Cậu Út Nhà Tài Phiệt (Reborn Rich). Tác phẩm mới nhất của Song Joong Ki, Ảnh đế Lee Sung Min và Shin Hyun Bin đã nhận về vô vàn lời lời khen nhưng phân nửa trong số đó là dành cho mỹ nam họ Song. Thành công chỉ nhờ một vai diễn, Cậu út nhà tài phiệt chỉ có vậy? Insider sẽ cùng bạn đi tìm hiểu ngay!

1. Song Joong Ki - Điểm sáng phim giả tưởng Hàn Quốc

Trong phim giả tưởng Hàn Quốc Cậu út nhà tài phiệt, Song Joong Ki vào vai Yoon Hyun Woo, thư ký của gia đình tập đoàn Soonyang giàu có nhất nhì Hàn Quốc. Thế nhưng anh lại bởi chính “chủ nhân” của mình sát hại, điều đặc biệt là anh được trọng sinh vào Jin Do Joon, cậu út của gia đình Soonyang người mà sau này mất trong một vụ tai nạn bí ẩn.

song-joong-ki-vao-trong-vai-yoon-hyun-woo-thu-ky-cua-gia-dinh-tap-doan-soonyang-giau-co-nhat-nhi-han-quoc
Song Joong Ki vào trong vai Yoon Hyun Woo, thư ký của gia đình tập đoàn Soonyang giàu có nhất nhì Hàn Quốc

\Phải dành lời khen cho Song Joong Kiphim giả tưởng Hàn Quốc mới nhờ khả năng linh hoạt chuyển đổi giữa hai vai. Một là Hyun Woo tuyệt đối trung thành với chủ và sẵn sàng chịu nhục, hai là chàng sinh viên 20 tuổi tràn đầy năng lượng, thông minh và có chút lém lỉnh. Hai là một nhân vật mang hai màu sắc hoàn toàn khác biệt, Hyun Woo với lòng trung thành và niềm tin tuyệt đối với tập đoàn Soonyang.

nho-vai-dien-hyun-woo-va-do-joon-ma-ten-tuoi-cua-song-joong-ki-ngay-mot-vang-xa
Nhờ vai diễn Hyun Woo và Do Joon mà tên tuổi của Song Joong Ki ngày một vang xa

Nhờ vai diễn Hyun Woo và Do Joon mà tên tuổi của Song Joong Ki ngày một vang xa. Người ta vẫn phải trầm trồ trước biểu cảm đa dạng của anh cũng như cách anh dẫn dắt khán giả vào cuộc tìm kiếm kẻ sát hại mình.

2. Cậu út nhà tài phiệt thành công còn nhờ yếu tố nào?

Cậu út nhà tài phiệt không chỉ dựa vào Song Joong Ki để thành công, một bộ phim hoàn hảo còn phải dựa vào nhiều yếu tố. Đó chính là:

2.1. Đề tài cũ nhưng kịch tính

Cậu Út Nhà Tài Phiệt lấy đề tài xuyên không, trọng sinh và báo thù vốn không hề mới mẻ gì với phim ảnh Châu Á. Xen lẫn quá trình tìm ra sự thật của Huyn Woo, phim còn khai thác về cuộc chiến nơi thương trường, góc tối trong giới tài phiệt siêu giàu. Đặc biệt hơn là sự tranh giành vị trí thừa kế, hay khoảng cách giữa người giàu và người nghèo. Song song với đó, phim giả tưởng hàn Quốc còn lồng ghép bối cảnh Hàn Quốc qua dấu mốc cuộc đời của Do Joon.

phim-ve-su-tranh-gianh-vi-tri-thua-ke-hay-khoang-cach-giua-nguoi-giau-va-nguoi-ngheo
Phim về sự tranh giành vị trí thừa kế, hay khoảng cách giữa người giàu và người nghèo

Giàu sang hay phú quý, Cậu út nhà tài phiệt vẫn có một nội dung sâu, không sa đà hay xây dựng phô trương, cường điệu như nhiều bộ phim về giới thượng lưu gần đây.

2.2. Xây dựng nhân vật phim giả tưởng Hàn Quốc có chiều sâu

Một câu chuyện thú vị phải đi với việc biên kịch xây dựng nhân vật cũng đặc sắc. Đầu tiên là trưởng phòng Hyun Woo, nhân vật được khắc hoạ với tỉ mỉ, như việc anh hay chỉnh lại gim cài áo có hình biểu tượng Soonyang dù ở đâu. Điều này thể hiệu anh là một người cầu toàn, trung thành tuyệt đối, tự hào khi được làm việc dưới trướng nhà họ Jin.

chu-tich-jin-yang-cheol-do-joon-nu-chinh-shin-hyun-bin
Chủ tịch Jin Yang Cheol - Do Joon - Nữ chính Shin Hyun Bin

Hay nhân vật Jin Yang Cheol ban đầu khán giả tưởng sẽ là kẻ đối đầu, phản diện với Hyun Woo. Nhưng khi linh hồn trong cơ thể Do Joon, Hyun Woo lại sử dụng lòng tin của ông nội bất đắc dĩ này để tìm ra kẻ giết hại mình.

Đứng trước cậu nhóc 11 tuổi Do Joon, cháu út mình từng ruồng bỏ Chủ tịch Jin vẫn sẵn sàng đón nhận sự "ma quái" của người cháu này. So với một Do Joon biết trước tương lai, khách quan mà nói, nhân vật Jin Yang Cheol khó đoán và đáng mong chờ hơn hẳn.

Dĩ nhiên để xây dựng nhân vật có chiều sâu, chỉ kịch bản là chưa đủ, điều quan trọng đó chính là diễn xuất diễn viên. Ví dụ như Song Joong Ki vẫn xuất sắc như những tác phẩm trước. Ảnh đế Lee Sung Min không còn gì để bàn cãi. Nữ chính Shin Hyun Bin ít xuất hiện nhưng thể hiện tốt một công tố viên, nghiêm nghị, lạnh lùng và cô sinh viên tươi sáng, mít ướt.


2.3. Dàn diễn viên phụ xịn xò không kém

Dàn diễn viên phụ và loạt cameo trong phim giả tưởng Hàn Quốc cũng là lý do giúp Cậu út nhà tài phiệt thu hút người xem. Phim có sự góp mặt của Lee Sung Min, Park Ji Hyun, Jin Young, và Kim Nam-hee, đặc biệt là Tiffany (SNSD).

dan-dien-vien-phu-va-loat-cameo-trong-bo-phim
Dàn diễn viên phụ và loạt cameo trong bộ phim

Bên cạnh đó phải kể đến Kim Kang Hoon, người đóng vai lúc trẻ của Jin Do Joon (Song Joong Ki). Dù đòi hỏi diễn xuất và diễn biến nội tâm phức tạp nhưng Kang Hoon đã gây ấn tượng với không ít người xem bằng lối diễn xuất chân thực.

kang-hoon-da-gay-an-tuong-voi-khong-it-nguoi-xem-bang-loi-dien-xuat-chan-thuc
Kang Hoon đã gây ấn tượng với không ít người xem bằng lối diễn xuất chân thực.

Cậu út nhà tài phiệt là bộ phim giả tưởng Hàn Quốc đi theo mô típ trả thù, tái sinh không quá mới mẻ. Nhưng không thể phủ nhận sự thành công mà phim đã đạt được không chỉ đến từ tên tuổi của Song Joong Ki mà còn ở sự hoàn thiện kịch bản, dàn diễn viên phụ,... Đặc biệt là những cú twist càng khiến phim hấp dẫn. Không ngoa khi nói Cậu út nhà tài phiệt là bộ phim giả tưởng Hàn Quốc hay nhất cuối năm 2022.


Xem thêm nhiều review phim và bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!

Nguồn: Tổng hợp
Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating

GẦN ĐÂY

Review phim hành động Hàn Quốc Vây Hãm: Kẻ Trừng Phạt: Cơn sốt phòng vé mới

Review phim tình cảm Hàn Quốc Cú Lừa Nên Duyên: Vì sao tỷ suất giảm mạnh?

Top 6 bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay nhất của nam thần “Seon Jae ah” Byeon Woo Seok

Review phim đam mỹ Thái Lan Bài Thơ Của Năm Ánh Sáng: Boylove đáng xem nhất 2024

Review phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối: Tưởng không hay mà hay không tưởng

Phim giả tưởng Hàn Quốc Cậu út nhà tài phiệt: Thành công không chỉ nhờ “dựa hơi” Song Joong Ki

bottom of page