top of page

Review phim tình cảm Việt Nam Nhà Bà Nữ: Vì sao là chiến thần phòng vé?

logo insiders.png

@FOLLOW US

  • Facebook
  • Youtube

Bài viết gần đây

Top 8 bộ phim tình cảm Hàn Quốc của nữ chính được ghen tỵ nhất hiện nay Kim Hye Yoon

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ Thái Lan mới nhất 2024 (phần 3)

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ Thái Lan mới nhất 2024 (phần 2)

Review phim học đường Hàn Quốc Hierarchy: Visual tràn màn hình

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ thái lan mới nhất 2024 (phần 1)

Tags gần đây
  • Huyền Thu

Nhà Bà Nữ là một bộ phim tình cảm Việt Nam của Trấn Thành, được ra mắt vào mùa Tết Nguyên đán 2023. Với diễn xuất tốt và câu chuyện hợp lý, Trấn Thành đã không làm người xem thất vọng trong suốt 102 phút trên ghế xem phim. Hôm nay cùng Insiders review phim Việt Nam này ngay cùng với sự xuất hiện của Lê Giang, Uyển Ân, Khả Như và Song Luân nhé! 

I. Nội dung chính phim tình cảm Việt Nam Nhà Bà Nữ 

Nhà Bà Nữ xoay quanh gia đình Ngọc Nữ (Lê Giang), một người bán bún riêu – một gia đình công nhân phổ thông ở Sài Gòn. Cô Nữ tính cách bốc đồng, giọng điệu chua chát, hay la mắng người khác làm theo ý mình. Dần dần, bà Nu vô tình làm bị thương nhiều người, chồng bà quyết định bỏ nhà đi.

Từ đó, bà Nữ trở thành trụ cột chính trong gia đình, nuôi hai cô con gái và mẹ già. Con gái lớn Ngọc Như (Khả Như) lấy chồng ngu ngốc, nghiện rượu Phú Nhuận (Trấn Thành), điều này càng khiến bà Nữ thêm thất vọng và khinh thường đàn ông.

phim-tinh-cam-viet-nam-nha-ba-nu-da-pha-dao-phong-ve-phim-tet-2023
Phim tình cảm Việt Nam Nhà Bà Nữ đã phá đảo phòng vé phim Tết 2023. Nguồn: Galaxy Play

Bà Nữ đặt nhiều hy vọng vào cô con gái út Ngọc Nhi (Uyển Ân) và kiểm soát mọi thứ liên quan đến cuộc sống của Yuni. Khi cô bí mật gặp John (Song Luân thủ vai), một Việt kiều vừa trở về Trung Quốc, cô đã đi ngược lại mong muốn của mẹ mình. Đỉnh điểm xảy ra khi Nhi có thai, bỏ nhà đi và sống cùng John nhưng sớm nhận “hậu quả đau đớn”.

II. Lý do bạn phải xem phim tình cảm Việt Nam Nhà Bà Nữ ngay và luôn? 

2.1. Kết cấu hợp lý 

Ở phần đầu, phim Việt Nam mang tính chất hài kịch sân khấu. Sau đó, phim tình cảm Việt Nam tập trung vào các tình tiết gay gắt, đẩy cao mâu thuẫn giữa các nhân vật. Các cuộc tranh cãi giữa mẹ và con gái Nhi được thể hiện một cách tự nhiên, với lời thoại dễ gợi cảm xúc từ người xem. Nhân vật Nhi được thể hiện một cách rõ ràng, với lời thoại đơn giản nhưng vẫn mang ý nghĩa sâu sắc về thông điệp.

le-giang-trong-phim-tinh-cam-viet-nam-nha-ba-nu
Lê Giang trong phim tình cảm Việt Nam Nhà Bà Nữ. Nguồn: Galaxy Play

So với phim tình cảm Việt Nam Bố Già, kịch bản của Nhà Bà Nữ phức tạp hơn với nhiều tuyến nhân vật. Ngoài câu chuyện về mẹ con bà Nữ, câu chuyện tình yêu giữa Nhi và John đại diện cho những cặp đôi đầy hoài bão nhưng thiếu thực tế. Họ mơ mộng với cuộc sống hôn nhân và sớm bị thực tế áp đặt bởi vấn đề tiền bạc. Câu chuyện vợ chồng Phú Nhuận và Ngọc Như là nỗi buồn của người đàn ông ở trong gia đình vợ, bị nhà vợ chi phối. 

2.2. Điểm nhìn thú vị 

song-luan-va-uyen-an-trong-phim-tinh-cam-viet-nam-nha-ba-nu
Song Luân và Uyển Ân trong phim tình cảm Việt Nam Nhà Bà Nữ. Nguồn: Galaxy Play

Nhi là nhân vật trung tâm có nhiều rắc rối và mâu thuẫn với gia đình. Câu chuyện được kể qua góc nhìn của Nhi, khi cô nhìn lại cuộc sống sau những thất bại và trải qua những thay đổi trong bản thân và mẹ mình. Kịch bản xây dựng nhân vật trong câu chuyện được đánh giá là tốt, với sự phát triển của mỗi nhân vật theo từng tháng. Điều này có thể ghi điểm với các cô gái trẻ hoặc những người phụ nữ đã trải qua những câu chuyện tương tự. Đối với đàn ông, phim tình cảm Việt Nam có thể khiến họ cảm thấy chua chát với cuộc sống và lí do ngoại tình có thể là do áp lực hiện tại. Phim tình cảm Việt Nam này có thể được coi là "đời" và khi xem, mỗi người có thể thốt ra câu này.

2.3. Dàn diễn viên chất lượng 

Bộ phim tình cảm Việt Nam Nhà Bà Nữ đã thực hiện một quyết định đúng đắn khi chọn Trấn Thành hóa thân thành nhân vật phụ thay vì nhân vật chính. Mặc dù nhân vật của anh không có nhiều thoại và thậm chí "không có tiếng nói" trong bối cảnh phim Việt Nam, nhưng anh vẫn có đất diễn đủ để thể hiện khả năng diễn xuất tài năng của mình. 

tran-thanh-trong-phim-tinh-cam-viet-nam-nha-ba-nu
Trấn Thành trong phim tình cảm Việt Nam Nhà Bà Nữ. Nguồn: Galaxy Play

Uyển Ân diễn chừng mực trong những cảnh khóc, tránh được lỗi cường điệu và sân khấu hóa. Lê Giang cũng tạo nên bất ngờ với một nhân vật giàu tâm lý, khác với các vai gây cười trước đó của chị. Cả hai nghệ sĩ đã thành công trong việc thể hiện nhân vật của mình bằng cách diễn xuất tự nhiên. 

Ngoài ra, các diễn viên khác như Khả Như, NSND Ngọc Giàu, NSND Việt Anh, Song Luân, Lê Dương Bảo Lâm, Phương Lan cũng đã thể hiện thành công nhân vật của mình và mang đến "cái hồn" hoàn hảo cho từng vai diễn

Lưu ngay phim tình cảm Việt Nam Nhà Bà Nữ của Trấn Thành, Song Luân, Uyển Ân, Khả Như và Lê Giang để xem ngay và thôi. Đừng quên theo dõi chúng mình trong các review phim tiếp theo.

Đừng quên ghé vào đây để đăng ký gói xem phim tình cảm Việt Nam Nhà Bà Nữ

Xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!

Nguồn: Tổng hợp

Komentarze

Oceniono na 0 z 5 gwiazdek.
Nie ma jeszcze ocen

Oceń
bottom of page