top of page

Review phim hành động Hàn Quốc Phi Vụ Triệu Đô phần 2: Có tiến bộ nhưng không đáng kể

logo insiders.png

@FOLLOW US

  • Facebook
  • Youtube

Bài viết gần đây

Review phim bách hợp Thái Lan Blank The Series: Xem một lần là mêm

Top 8 bộ phim tình cảm Hàn Quốc của nữ chính được ghen tỵ nhất hiện nay Kim Hye Yoon

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ Thái Lan mới nhất 2024 (phần 3)

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ Thái Lan mới nhất 2024 (phần 2)

Review phim học đường Hàn Quốc Hierarchy: Visual tràn màn hình

Tags gần đây
  • Huyền Thu

Với sự ra mắt của phim hành động Hàn Quốc Phi Vụ Triệu Đô phần 2, Netflix tiếp tục đưa khán giả vào cuộc hành trình của băng cướp 9 người do Giáo sư (Yoo Ji Tae) dẫn đầu. Liệu những thay đổi mới mẻ và thú vị trong phần này có đủ sức làm nổi bật phiên bản Hàn Quốc so với bản gốc "La Casa de Papel"? Cùng Insiders review phim Hàn Quốc này để tìm ra đáp án ngay! 

I. Nội dung chính phim hành động Hàn Quốc Phi Vụ Triệu Đô phần 2

Như đã giới thiệu trước đó, 7 tập mới của Phi Vụ Triệu Đô phần 2 Khu Vực Kinh Tế Chung" vừa ra mắt sẽ tiếp nối câu chuyện dang dở từ phần 1. Băng cướp gồm 9 thành viên: Giáo sư, Berlin (Park Hae Soo), Tokyo (Jeon Jong Seo), Nairobi (Jang Yoon Ju), Rio (Lee Hyun Woo), Moscow (Lee Won Jong), Helsinki (Kim Ji Hoon), Oslo (Lee Kyu Ho) và Denver (Kim Ji Hoon), đã lên kế hoạch tỉ mỉ cho vụ cướp tại xưởng đúc tiền.

Dan-dien-vien-chinh-phim-hanh-dong-Han-Quoc-Phi-Vu-Trieu-Do-phan-2-
Dàn diễn viên chính phim hành động Hàn Quốc Phi Vụ Triệu Đô phần 2.

Họ đang ở thế tiến thoái lưỡng nan khi bị hàng trăm cảnh sát và đặc công bao vây. Thêm vào đó, lòng trung thành và sự tin tưởng lẫn nhau trong băng cướp đang bị thử thách bởi nhiều vấn đề nội bộ. Mỗi tập phim hành động Hàn Quốc kéo dài 70 phút sẽ tiếp tục kể về cuộc đối đầu căng thẳng giữa băng cướp với cảnh sát và chính phủ. Khán giả đang háo hức chờ đợi xem kết cục của phiên bản Hàn Quốc sẽ như thế nào và có gì khác biệt so với bản gốc Tây Ban Nha hay không.

II. Đánh giá chi tiết phim hành động Hàn Quốc Phi Vụ Triệu Đô phần 2

2.1. Nội dung dễ thở hơn

So với phần đầu trung thành với nguyên tác, Phi Vụ Triệu Đô phần 2 đã có nhiều thay đổi, tận dụng lợi thế của các nhà làm phim hành động Hàn Quốc xứ kim chi để làm nổi bật vấn đề con người và góc khuất cá nhân. Phiên bản Hàn Quốc giới thiệu một Berlin ấm áp hơn, một Tokyo bớt gây rối và các nhân vật khác thông cảm, hỗ trợ nhau nhiều hơn, thể hiện rõ nét văn hóa phương Đông đề cao tinh thần tập thể. Những thay đổi này mang lại không khí dễ chịu, tươi sáng hơn so với bản gốc Tây Ban Nha đầy kịch tính và drama.

Diem-cong-de-nhan-thay-cua-phim-hanh-dong-Han-Quoc-Phi-Vu-Trieu-Do-phan-2-
Điểm cộng dễ nhận thấy của phim hành động Hàn Quốc Phi Vụ Triệu Đô phần 2.

Phần 2 phim hành động Hàn Quốc cũng đi sâu vào các vấn đề chính trị, nhấn mạnh mâu thuẫn giữa Bắc Hàn và Nam Hàn, từ đó đưa ra nhiều góc nhìn thú vị về việc sát nhập hai miền có thực sự hiệu quả. Động cơ chính trị làm cho nhân vật trở nên rõ ràng hơn về mục đích, mặc dù vẫn tồn tại các nhân vật mang tính lý tưởng hóa, như Tokyo.

Nổi bật nhất là Berlin do Park Hae Soo thủ vai. Berlin là một nhân vật phức tạp và Park Hae Soo đã thể hiện xuất sắc, mang đến một Berlin với suy nghĩ và hành động cực đoan nhưng vẫn đáng mến. So với phiên bản Berlin Tây Ban Nha xuất sắc của Pedro Alonso, Park Hae Soo đã tạo ra một Berlin thú vị không kém. Đây là nhân vật được đánh giá cao nhất ở cả hai phiên bản.

2.2. Nhân vật nhạt nhòa

Trong phim hành động Hàn Quốc Phi Vụ Triệu Đô phần 2, các diễn viên đã thể hiện ở mức độ tròn vai, nhưng vẫn còn thiếu điều gì đó để ghi điểm trong lòng khán giả. Trong số đó, Park Hae Soo trong vai Berlin là một điểm sáng rất đáng chú ý.

Với hình ảnh trước đây là một người điềm tĩnh và lịch lãm, Park Hae Soo đã tạo ra một biến thể mới của nhân vật Berlin - một hình ảnh khắc khổ và cực đoan. Sự thay đổi này không chỉ là hợp lý mà còn phản ánh rõ ràng sự tiến triển của nhân vật, phù hợp với bối cảnh và tình tiết của câu chuyện. Park Hae Soo đã thể hiện sự tài năng diễn xuất của mình để xây dựng một hình tượng Berlin mới, phức tạp và đầy mê hoặc.

Jeon-Jong-Seo-trong-phim-hanh-dong-Han-Quoc-Phi-Vu-Trieu-Do-phan-2-
Jeon Jong Seo trong phim hành động Hàn Quốc Phi Vụ Triệu Đô phần 2.

Tuy nhiên, Jeon Jong Seo trong vai Tokyo lại không đạt được cùng một mức độ ấn tượng. Mặc dù Tokyo là nhân vật chính trong câu chuyện, diễn xuất của Jeon Jong Seo vẫn chưa thể hiện đầy đủ chiều sâu và phức tạp của nhân vật. So với phiên bản gốc, vai diễn Tokyo trong bản Hàn trở nên mờ nhạt và không gây được nhiều ấn tượng đặc biệt.

Trong khi Tokyo từng được định hình là một nhân vật nhạy bén và tinh tế, những phân cảnh và diễn xuất của Jeon Jong Seo vẫn chưa thể hiện được đủ sức hút và sự quan trọng của vai diễn này trong câu chuyện.

2.3. Sao y bản gốc từ Tây Ban Nha 

Mặc dù được quảng cáo là phiên bản chuyển thể của siêu phẩm "Phi Vụ Triệu Đô" từ Tây Ban Nha, nhưng khán giả vẫn luôn hy vọng vào sự sáng tạo của đội ngũ sản xuất Hàn Quốc để tạo ra một bản remake độc đáo. Tuy nhiên, mọi kỳ vọng đều không được đáp ứng khi các tình tiết của bộ phim Hàn Quốc gần như giống hệt bản gốc. 

Ly-do-phim-hanh-dong-Han-Quoc-Phi-Vu-Trieu-Do-phan-2-chua-thuc-su-thanh-cong
Lý do phim hành động Hàn Quốc Phi Vụ Triệu Đô phần 2 chưa thực sự thành công.

Bởi vậy, những người đã xem phiên bản Tây Ban Nha có thể cảm thấy thiếu đi sự hồi hộp, kịch tính khi xem bản Hàn vì các tình tiết được lặp lại một cách gần như đồng dạng. Điều này được coi là "con dao hai lưỡi" của phiên bản remake này. Mặc dù giữ lại những điểm tinh túy từ bản gốc, nhưng có không ít người cho rằng điều này khiến bộ phim hành động Hàn Quốc trở nên quen thuộc và mất đi sự mới mẻ.

Lưu ngay phim hành động Hàn Quốc Phi Vụ Triệu Đô phần 2 của Yoo Ji Tae và Jeon Jong Seo để kiểm chứng nhé. Đừng quên theo dõi chúng mình để biết thêm nhiều review phim Hàn Quốc hay khác! 

Xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!

Opmerkingen

Beoordeeld met 0 uit 5 sterren.
Nog geen beoordelingen

Voeg een beoordeling toe
bottom of page