top of page
  • Huyền Thu

Đã cập nhật: 21 thg 4, 2023

Phim tình cảm Thái Lan giữa tiểu tam chính chất hay mô típ hoàng tử công chúa thì quá quen rồi. Nhưng bạn đã bao giờ xem một bộ phim từ xứ sở chùa Vàng nào mà khiến bản thân phải suy nghĩ nhiều chưa. Với Insider thì có rồi đó, đó là Nhẫn hoa. Chẳng cần tình tiết gay cấn hay cốt truyện mới lạ mà tác phẩm của Push Puttichai và Gypso Ramita vẫn đủ để chinh phục khán giả. Cùng Insiders tìm hiểu nhé!

3 bài học mà phim tình cảm Thái Lan Nhẫn Hoa muốn gửi đến bạn

Trong Nhẫn hoa, nữ chính do Gypso Ramita đảm nhận là Waen, biên tập viên cho một 6 tờ tạp chí lớn trong khi đó nam chính Singh (Push Puttichai đảm nhận) là chủ của shop hoa “Sing Dok Mai”. Cả hai đều có điểm chung là không có hứng thú gì với hôn nhân và lựa chọn cuộc sống độc thân. Tuy nhiên vì một lần tình cờ cả hai đều bắt được hoa cưới của một người bạn chung mà làm quen với nhau. Từ đây họ dần nảy sinh tình cảm và cũng có sự thay đổi quan niệm về chuyện nên duyên vợ chồng.

Sau 13 tập phim, đây chính 3 thông điệp ý nghĩa của phim tình cảm Thái Lan Nhẫn Hoa là chúng mình tâm đắc nhất!

1. Hạnh phúc không được bảo đảm bởi hôn nhân phim tình cảm Thái Lan Nhẫn Hoa

Không ai dám chắc chắn với bạn hôn nhân sẽ chỉ có màu hồng, sẽ có cãi vã và thậm chí là đổ vỡ. Vậy nên nếu bạn nghĩ kết hôn sẽ mang lại cho ta hạnh phúc đến cuối cuộc đời thì xin chia buồn, điều đó sẽ khó mà xảy ra. Trong Nhẫn hoa, anh trai Kaobin và chị dâu Saifah của Singh luôn gặp rắc rối trong hôn nhân.

hanh-phuc-khong-duoc-bao-dam-boi-hon-nhan-phim-tinh-cam-thai-lan-nhan-hoa
Hạnh phúc không được bảo đảm bởi hôn nhân phim tình cảm Thái Lan Nhẫn Hoa

Đến với nhau vì có ngoài ý muốn cộng với việc còn quá trẻ đã là lý do để Kaobin ngoại tình. Nhưng may thay Saifah nhận thức được việc đó mà không hề nhu nhược đi chấp nhận lời xin lỗi dối trá của những ông chồng có vợ bé ở ngoài. Và Saifah vẫn cố gắng từng ngày để vun vén gia đình, giúp nó không bị đổ vỡ. Để ta có thể thấy, hôn nhân sẽ chẳng bao giờ là “bảo hiểm” của hạnh phúc.

Dù kết hôn với bất cứ lý do gì, hạnh phúc sẽ chỉ đến nếu cả hai người cùng vun đắp. Đôi khi việc rời bỏ một mối quan hệ cũng là cách để hạnh phúc mới tìm tới.

2. Bạn còn kết hôn với cả “gia đình chồng” nữa

Bài học thứ hai nhận được từ bộ phim là khi kết hôn, bạn không chỉ kết hôn với người mình yêu mà còn kết hôn với cả gia đình của anh/ cô ấy. Trong suốt bộ phim, cha của Singh liên tục “chỉ đạo” và tham gia vào cuộc sống của con mình. Vốn dĩ hôn nhân chỉ có hai người, giờ có thêm “người thứ ba” hỏi sao không thấy bức bối. Không những thế ông còn liên tục thúc ép Singh kết hôn và so sánh các cuộc hôn nhân của con mình.

singh-lien-tuc-bi-ep-ket-hon
Singh liên tục bị ép kết hôn

Phận làm con, việc bạn nghe lời và phục dưỡng cha mẹ chồng hoặc cha mẹ vợ là tất yếu. Đó cũng là lý do kết hôn sẽ cho bạn những “bất ngờ”, như việc phải chiều ý hết mọi người trong gia đình chồng, kết hôn với một người mà như kết hôn với 3-4 người. Phim tình cảm Thái Lan Nhẫn Hoa không hề lên hôn nhân, phim chỉ cho bạn thấy viễn cảnh sau hôn nhân là như thế nào, để bạn tự đặt câu hỏi: “Liệu mình đã đủ tự tin chưa?”. Như nữ chính Waen của chúng ta, chưa kết hôn sớm chỉ vì chưa đủ dũng khí để đối diện với 7749 vấn đề hôn nhân.

3. Cuộc sống độc thân cũng không quá tệ

Bài học thứ ba mà chúng mình tâm đắc nhất ở phim tình cảm Thái Lan Nhẫn Hoa là chỉ ra mặt “lợi” và “hại” của việc độc thân. Wae là người phụ nữ độc lập, có tài chính, hơi bướng bỉnh và nóng tính. Lựa chọn độc thân, Wae có thể làm mọi thứ mình muốn, trong khi bạn bè đang bận chăm con nhỏ thì mình có thể đi spa, cafe,... Singh cũng vậy tốt bụng, lạc quan và luôn chăm sóc mọi người xung quanh như vẫn thèm đoái hoài gì đến việc cưới xin.

wae-la-nguoi-phu-nu-doc-lap-co-tai-chinh-hoi-buong-binh-va-nong-tinh
Wae là người phụ nữ độc lập, có tài chính, hơi bướng bỉnh và nóng tính

Độc nhân cho ta sự tự do nhưng đôi khi cũng mang lại muộn phiền. Cha của Singh thì luôn thúc giục anh đám cưới, thậm chí nghĩ anh thích đàn ông vì mãi chưa có tin tốt nào. Đó chính là nỗi lòng của những người đáng lẽ đến tuổi phải kết hôn nhưng lại lựa chọn độc thân.

Bên cạnh đó, Waen cũng tỏ ra thoải mái với Singh vì nghĩ anh bê đê. Phim tình cảm Thái Lan Nhẫn Hoa phản ánh một thực tế trong tâm lý người của trẻ, họ lời yêu, ngại yêu và sợ yêu. Nhưng rồi ai cũng sẽ có bến đỗ của riêng mình, rồi một nửa vừa vặn sẽ đến. Đến lúc ấy, bạn không muốn yêu cũng chẳng được như nàng Waen của Gypso Ramita và chàng Singh của Push Puttichai vậy.

gypso-ramita-va-push-puttichai-trong-phim
Gypso Ramita và Push Puttichai trong phim

3 bài học mà phim tình cảm Thái Lan Nhẫn Hoa muốn gửi đến bạn

Ở một khía cạnh nào đó, phim tình cảm Thái Lan Nhẫn Hoa còn khuyên bạn nếu thực sự muốn làm quen với đó hãy bắt đầu bằng mối quan hệ bạn bè. Khi đó ta sẽ cởi mở với nhau hơn, một mối quan hệ tự nhiên sẽ dần tới như Singh và Waen vậy.

Nhẫn Hoaphim tình cảm Thái Lan đưa đưa bạn vào một mối tình vừa chậm vừa chắc, với xuất phát điểm là những người không tin vào tình yêu. Đôi khi chẳng cần drama gay cấn, xem phim mà nhận ra nhiều điều thì càng hay chứ nhỉ!

Xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!

Nguồn: Tổng hợp

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating

GẦN ĐÂY

Review phim hành động Hàn Quốc Vây Hãm: Kẻ Trừng Phạt: Cơn sốt phòng vé mới

Review phim tình cảm Hàn Quốc Cú Lừa Nên Duyên: Vì sao tỷ suất giảm mạnh?

Top 6 bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay nhất của nam thần “Seon Jae ah” Byeon Woo Seok

Review phim đam mỹ Thái Lan Bài Thơ Của Năm Ánh Sáng: Boylove đáng xem nhất 2024

Review phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối: Tưởng không hay mà hay không tưởng

​Tiêu đề bài đăng

bottom of page