top of page
  • nguyenyenphi2610

Top 5 bộ phim cung đấu TVB đặc sắc nhất mọi thời đại

Phim cung đấu TVB từ lâu đã trở thành “món ăn tình thần” quen thuộc với nhiều khán giả Việt. Đây cung là dòng phim đưa tên tuổi Xa Thi Mạn, Tưởng Hân, Đặng Tụy Vân… lên sao hạng A. Nếu bạn là fan của những diễn viên này hay đơn thuần chỉ yêu thích phim TVB cổ trang thì không thể bỏ qua 5 bộ phim dưới đây!

1. Phim cung đấu TVB Thâm cung nội chiến

Top 5 bộ phim cung đấu TVB đặc sắc nhất mọi thời đại

Là bộ phim “lão tổ” của dòng phim cung đấu TVB, Thâm cung nội chiến là sự đánh dấu lần đầu tiên phim đấu đá hậu cung được đưa lên màn ảnh. Phim cung đấu Trung Quốc hay này lấy bối cảnh Hoàng đế Gia Khánh thời nhà Thanh, vì quyền lực, tất cả phi tần đều có thể dở ra những trò dơ bẩn nhất, đến nỗi khi đất nước lâm vào cảnh nguy nan vẫn coi đó là thời cơ lật đổ và giành giật quyền lực. Mạch phim chủ yếu xoay quanh bốn người phụ nữ, đó là Như phi và ba quý nhân: Nhĩ Thuần, Ngọc Doanh và An Xuyến.

Đan xen vào mối quan hệ phức tạp giữa 4 vị quý phi là hai nam chính – ngự y Tôn Bạch Dương và thị vệ Khổng Vũ . Họ cũng là người góp phần thay đổi tư tưởng tình cảm của các quý nhân trong chốn thâm cung vốn nhiều tham vọng trở nên khoan dung và độ lượng hơn…

2. Phim cung đấu TVB Cung tâm kế

Top 5 bộ phim cung đấu TVB đặc sắc nhất mọi thời đại

Đây là bộ phim TVB cổ trang giữ kỷ lục lượt xem trong nhiều năm liền, Cung Tâm Kế vẫn là tượng đài trong lòng nhiều mọt phim Trung. Nội dung xoay quanh hai người bạn thân từ thuở nhỏ là Tam Hảo và Kim Linh được đưa vào cung làm nô tì học việc. Tuy nhiên, Tam Hảo là cô bé hiền lành, tốt bụng nên rất được lòng Tư Trân Nguyễn Thúy Vân và Tư Chế Chung Tuyết Hà.

Ngược lại với Tam Hảo, Kim Linh luôn muốn làm phi tần mà bất chấp mọi thủ đoạn. Cô vu oan cho Thị Hảo giết chết Thái hậu để hãm hại Thị Hảo vì ganh ghét khi Tam hảo Hảo được lòng vua. Nhưng thiện thiện ác ác cuối cùng cũng trở về đúng quy luật của nó, ai làm việc tốt hay điều xấu sẽ được hưởng kết cục xứng đáng. Có lẽ vậy mà Cung Tâm kế được cho là phim TVB hay nhất bộc tả được tình bạn giữa chốn xưa.

3. Phim cung đấu TVB Vạn phụng chi vương

Top 5 bộ phim cung đấu TVB đặc sắc nhất mọi thời đại

Vạn Phụng Chi Vương kể về cuộc đời của Hiếu Toàn Thành Hoàng hậu (tên trong phim là Nữu Hỗ Lộc Y Lan) - Hoàng hậu thứ hai của Đạo Quang Đế. Từ một người phụ nữ trong sáng, nhân hậu, nhưng Ỷ Lan đã thay đổi tâm tính, trở thành người “thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết”.

Chiến thắng cả Thái hậu, Hoàng hậu và phi tần lục cung, nhưng bản tính lương thiện mất đi khiến Ỷ Lan cũng đánh mất trái tim của Hoàng đế. Bộ phim cung đấu TVB này không chỉ cho ta thấy sự đấu đá giữa các phi tần mà còn khắc nỗi lòng của người mẹ luôn phải cố gắng bảo vệ, che chở cho đứa con trước vòng xoáy quyền lực khốc liệt. Cũng bởi vậy mà Vạn Phụng Chi Vương được xếp vào hàng phim tvb hay nhất.

4. Phim cung đấu TVB Đại thái giám

Top 5 bộ phim cung đấu TVB đặc sắc nhất mọi thời đại

Đại Thái Giám là phim cung đấu TVB lớn trong năm 2012. Nội dung không chỉ dừng lại ở những vị phi tần mà là câu chuyện về vị thái giám nổi tiếng nhất trong lịch sử, tên tuổi của ông gắn liền với Từ Hy Thái Hậu, ông là Lý Liên Anh. Xuất thân trong gia đình nghèo khó, lại có người cha ham mê cờ bạc, Lý Liên Anh từ khi còn rất nhỏ đã tự nguyện bán mình làm thái giám để cứu cả nhà qua cơn hoạn nạn.

Đại Thái Giám là một trong những bộ phim hiếm hoi khai thác và khắc họa rõ nét đề tài “hoạn quan”. Đặc biệt là câu chuyện tình giữa thái giám Lý Liên Anh và cung nữ Thiên Dung. Bởi vậy mà Đại Thái Giám tạo được sự dấu ấn lớn so với nhiều phim tvb cổ trang khác.

5. Phim cung đấu TVB Vẻ đẹp bị đánh cắp

Top 5 bộ phim cung đấu TVB đặc sắc nhất mọi thời đại

Nhắc đến phim cung đấu Trung Quốc hay, thật thiếu sót nếu bỏ qua siêu phẩm đến từ nhà TVB Vẻ đẹp bị đánh cắp. Bộ phim tập trung vào mối lương duyên giữa hoàng thượng và 2 cô gái xấu xí có 2 tính cách trái ngược nhau, Lăng Vân có tấm lòng lương thiện, trong khi Sở Sở đua đòi, ganh tỵ.

Thế nhưng sau khi lớn lên Lăng Vân lại trở nên vô cùng xinh đẹp và nhanh chóng được hoàng thương yêu mến. Chính bởi điều này làm cho Sở Sở vô cùng ghen tị, không từ mọi thủ đoạn để trở thành phi tần. Cô nhờ một vị pháp sư Trung Hoa dùng pháp thuật thay đổi gương mặt giữa hai người để nhận được sự sủng ái, khiến cho cuộc sống của cả hai bị đảo lộn.

Trên đây là 6 bộ phim cung đấu TVB hay nhất mà Kênh Phim Hot Đáng Xem muốn giới thiệu đến bạn. Lưu ngay để cuối tuần cùng xem với bạn bè, người thân nhé!

Xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!

Nguồn: Tổng hợp

8 lượt xem0 bình luận
bottom of page