top of page

Review phim tình cảm Trung Quốc Lưu Kim Tuế Nguyệt: Nên khen hay chê

logo insiders.png

@FOLLOW US

  • Facebook
  • Youtube

Bài viết gần đây

Review phim hành động Hàn Quốc Unlocked: Im Si Wan lần nữa gây ám ảnh

Review phim bách hợp Thái Lan kết hợp trinh thám The Last Case

Review phim bách hợp Thái Lan Blank The Series: Xem một lần là mêm

Top 8 bộ phim tình cảm Hàn Quốc của nữ chính được ghen tỵ nhất hiện nay Kim Hye Yoon

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ Thái Lan mới nhất 2024 (phần 3)

Tags gần đây
  • Huyền Thu

Đã cập nhật: 22 thg 11, 2023

Lưu Kim Tuế Nguyệt là một bộ phim tình cảm Trung Quốc được mong đợi bởi sự kết hợp của hai nữ diễn viên nổi tiếng Lưu Thi Thi Nghê Ni. Khi nhà sản xuất bộ phim quảng bá về dàn diễn viên đã thu hút sự chú ý của khán giả với mối quan hệ bạn bè thân thiết. Tuy nhiên khi phim lên sóng lại nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Cùng Insiders review phim này ngay!

I. Nội dung chính phim tình cảm Trung Quốc Lưu Kim Tuế Nguyệt

Phim Trung Quốc My Best Friend's Story / Lưu kim tuế nguyệt, được chuyển thể từ tiểu thuyết The Golden Years của Diệc Thư, đã gây sốt trên mạng gần đây. Bối cảnh của Lưu Kim Tuế Nguyệt (Tháng Năm Tươi Đẹp) diễn ra tại Thượng Hải trong những năm 90 của thế kỷ 19. Phim tình cảm Trung Quốc kể về câu chuyện tình bạn đẹp đẽ giữa hai cô gái là Tưởng Nam Tôn và Chu Tỏa Tỏa. Dù có tính cách và hoàn cảnh khác biệt, hai người lại có điểm chung là ngoại hình xinh đẹp và trí tuệ sắc sảo.

dien-vien-chinh-phim-tinh-cam-trung-quoc-luu-kim-tue-nguyet
Diễn viên chính phim tình cảm Trung Quốc Lưu Kim Tuế Nguyệt

Nhân vật Tỏa Tỏa trong tiểu thuyết Nghê Ni có một hoàn cảnh gia đình không thuận lợi, nhưng được gia đình của Nam Tôn nhận nuôi và giúp đỡ rất nhiều. Trong quá trình trưởng thành, cả hai cô gái Tỏa Tỏa và Nam Tôn đã từ từ trở thành những người có tâm hồn chí cốt kiên cường. Tuy nhiên, mọi người đều phải trưởng thành, sau khi Tỏa Tỏa trưởng thành và bước vào xã hội, cô đã phải đối mặt với nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Nhưng nhờ vào tài năng ưu tú của mình, cô đã phát triển rất nhanh chóng. Khi Tỏa Tỏa kết hôn với Chu, bên ngoài có vẻ như cuộc sống của cô rực rỡ và hào nhoáng, nhưng hôn nhân này không được cha mẹ của Chu chấp nhận. Quan hệ giữa vợ chồng có lúc thăng trầm.

Sau khi hai người trở thành người trưởng thành và có cuộc sống riêng, Nam Tôn nhận ra rằng cuộc sống hôn nhân của Tỏa Tỏa không hạnh phúc. Vì vậy, anh quyết định giúp đỡ Tỏa Tỏa chăm sóc con nhỏ và hỗ trợ cuộc sống của cô ấy, cho đến khi cô ấy đủ dũng khí để thoát khỏi khó khăn. Trái tim Nam Tôn tràn đầy lòng nhân ái khi anh dành thời gian và tình yêu thương để chăm sóc cho gia đình nhỏ của Tỏa Tỏa, đồng thời đem lại hy vọng cho tương lai tươi sáng cho cả hai.

II. Người ta bàn luận gì về phim tình cảm Trung Quốc Lưu Kim Tuế Nguyệt

2.1. Tranh cãi về “phản ứng” của cặp nữ chính

Bộ phim mới của Lưu Kim Tuế Nguyệt đã không đạt được sự thành công như kỳ vọng của khán giả. Dù sở hữu dàn sao nổi tiếng, nhưng rating của phim tình cảm Trung Quốc chỉ đạt được 0,521, thấp hơn cả bộ phim Bí Mật Vĩ Đại (Lý Dịch Phong, Kim Thần).

luu-thi-thi-trong-phim-tinh-cam-trung-quoc-luu-kim-tue-nguyet
Lưu Thi Thi trong phim tình cảm Trung Quốc Lưu Kim Tuế Nguyệt

Bộ phim tình cảm Trung Quốc xoay quanh cuộc sống của hai cô gái trẻ trong môi trường đô thị hiện đại, với những câu chuyện về công việc, tình yêu và tình bạn. Mặc dù đã có những bộ phim tình cảm Trung Quốc khác thành công với cùng bối cảnh và chủ đề như Hoan Lạc Tụng, 30 Chưa Phải Là Hết, nhưng Lưu Kim Tuế Nguyệt không thể đạt được thành công tương tự.

nghe-ni-trong-phim-tinh-cam-trung-quoc-luu-kim-tue-nguyet
Nghê Ni trong phim tình cảm Trung Quốc Lưu Kim Tuế Nguyệt

Lưu Thi ThiNghê Ni đã có một mối quan hệ gắn bó mật thiết khi Lưu Kim Tuế Nguyệt lên sóng. Cả hai tham gia cùng nhau vào các sự kiện, phỏng vấn, xuất hiện trên tạp chí và tương tác tích cực trên mạng xã hội. Cư dân mạng thường xuyên thấy những hình ảnh thân mật và tình tứ của họ, đến mức nhiều khán giả đã quyết định "ship" họ thành một cặp đôi, bất chấp việc Lưu Thi Thi đã kết hôn. Tuy nhiên, fan hâm mộ của Lưu Thi Thi cảm thấy không hài lòng với việc cô phải "sao tác tình chị em" để nâng cao thành tích cho phim Trung Quốc, bởi với địa vị hiện tại của cô, không cần phải dựa vào mối quan hệ đó để thành công.

-> Xem thêm: Review phim cổ trang Trung Quốc Vân Tương Truyện: Hay bất ngờhttps://www.insiders.com.vn/post/review-phim-co-trang-trung-quoc-van-tuong-truyen-hay-bat-ngo

2.2. Diễn xuất gây tranh cãi của Lưu Thi Thi

Trong số hai nữ diễn viên chính, Lưu Thi Thi nhận được nhiều ý kiến không tốt nhất. Cô ấy đảm nhận vai Tưởng Nam Tôn, một tiểu thư giàu có, ngây thơ chưa trải đời nhưng có tính cách bướng bỉnh. Diễn xuất của Lưu Thi Thi bị cho là không tiến bộ, thiếu linh hoạt và không tự nhiên. Cô ấy được cho là diễn khá giả và cách đọc thoại cũng không đạt yêu cầu.

Lưu Thi Thi đã lộ dấu hiệu của tuổi tác, điều này không thể phủ nhận. Khán giả đã ngán ngẩm nhận xét rằng Lưu Thi Thi đóng vai cháu của Viên Tuyền, nhưng trên màn ảnh, cả hai không có sự chênh lệch tuổi tác đáng kể.

nghe-ni-duoc-nhan-xet-lan-at-luu-thi-thi-trong-phim-tinh-cam-trung-quoc-luu-kim-tue-nguyet
Nghê Ni được nhận xét lấn át Lưu Thi Thi trong phim tình cảm Trung Quốc Lưu Kim Tuế Nguyệt

Nữ chính phim tình cảm Trung Quốc Nghê Ni đã hoàn toàn lấn át Lưu Thi Thi trong vai Chu Tỏa Tỏa. Cô là một cô gái xinh đẹp nhưng gia cảnh khó khăn, cuộc sống của cô rất bấp bênh. Tuy nhiên, Nghê Ni có tham vọng và đang nỗ lực để đạt được thành công. Cô trông rất thần thái và xinh đẹp trong vai Chu Tỏa Tỏa. Diễn xuất và giọng điệu của Nghê Ni cũng tốt hơn, điều này khiến Lưu Thi Thi dễ bị so sánh. Sau khi xem những tập đầu tiên của Lưu Kim Tuế Nguyệt Lưu Thi Thi.

2.3. Sự góp mặt của nhiều tên tuổi “vừa lạ vừa quen”

Sự xuất hiện của nhiều tên tuổi "vừa lạ vừa quen" là một điểm đặc biệt hiếm hoi của bộ phim Trung Quốc này. Bên cạnh cặp đôi nữ chính Lưu Thi Thi và Nghê Ni, bộ phim tình cảm Trung Quốc còn có sự tham gia của nhiều diễn viên tài năng như Đổng Tử Kiện, Điền Vũ, Vương Kiêu, Dương Hữu Ninh, Dương Lặc, Trần Đạo Minh, Viên Tuyền, Hà Hoằng San, Ngô Việt, Vu Tiểu Vĩ và Trương Quang Thần.

Với bạn phim tình cảm Trung Quốc Lưu Kim Tuế Nguyệt của Lưu Thi Thi và Nghe Ni có đáng bị chê? Hãy cho chúng mình biết với nhé và đừng quên theo dõi để cập nhật review phim mới nhất.

Xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!

Nguồn: Tổng hợp

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page