top of page
  • Huyền Thu

AI Yêu Ai? (tiếng Anh: Mondo) là một bộ phim tình cảm Thái Lan xoay quanh cuộc đời của Yee Wah (Ploypailin thủ vai), một cô gái trẻ đang đối mặt với vấn đề xây dựng sự nghiệp thành công và bảo vệ mối tình đang rơi vào ngõ cụt. Cô sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo mang tên Maybot để giúp cô đưa ra những quyết định quan trọng. Bộ phim được đạo diễn và biên kịch bởi Chookiat Sakveerakul, người đã thành công với nhiều bộ phim Thái Lan đình đám. Vậy AI Yêu Ai? có hay như kỳ vọng? Cùng Insiders review phim để tìm ra đáp án ngay.

I. Nội dung chính phim tình cảm Thái Lan AI Yêu Ai?

dan-dien-vien-phim-tinh-cam-thai-lan-ai-yeu-ai
Dàn diễn viên phim tình cảm Thái Lan AI Yêu Ai?

AI Yêu Ai? là một bộ phim tình cảm Thái Lan, hài hước kể về câu chuyện của Yee Wah do Ploypailin thủ vai, một cô gái trẻ đang đối mặt với sự lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp. Trong cuộc sống của mình, cô đã sử dụng một ứng dụng trí tuệ nhân tạo có tên là Maybot để đưa ra những quyết định quan trọng. Tuy nhiên, cô không hề biết rằng việc này đã đánh dấu một bước khởi đầu làm đảo lộn cuộc sống của mình. Bộ phim xoay quanh những tình huống hài hước và những tình tiết lãng mạn khi Yee Wah phải đối mặt với những hệ quả không ngờ từ việc sử dụng Maybot.

II. Những lý do khiến bạn nên xem phim tình cảm Thái Lan AI Yêu Ai? ngay và luôn

2.1. Nữ quyền thời hiện đại

Đầu tiên, tư tưởng nữ quyền hiện đại dần nảy sinh trong quá trình trưởng thành của nữ chính Yee Wah Yee Wah là một nhân vật trong phim tình cảm Thái Lan "Maybot" và tư tưởng nữ quyền hiện đại được thể hiện qua hành trình của cô.

ploypailin-trong-vai-nu-chinh-phim-tinh-cam-thai-lan-ai-yeu-ai
Ploypailin trong vai nữ chính phim tình cảm Thái Lan AI Yêu Ai?

Maybot trong phim Thái Lan AI Yêu Ai? là một trí tuệ nhân tạo (A.I.) đã đưa Yee Wah đến với đỉnh cao sự nghiệp Tuy nhiên, Maybot cũng đại diện cho những thứ hư ảo và định kiến mà xã hội đè ép lên người phụ nữ Điều này cho thấy sự áp lực và hạn chế mà xã hội đặt lên phụ nữ.

Giây phút Yee Wah gạt bỏ được sự trói buộc của AI là khoảnh khắc yếu tố nữ quyền được thể hiện rõ nét nhất Điều này cho thấy mọi cô gái trẻ đều có quyền tự mình lắng nghe, phân tích và đưa ra quyết định mà không cần phải phụ thuộc vào bất cứ kế hoạch đã được vạch sẵn nào.

Yee Wah luôn trăn trở bởi áp lực phải thành công trong sự nghiệp nhưng vẫn phải cân bằng với việc vun đắp tình yêu với Dom Khi cô tự cởi trói mình khỏi Maybot, tự nói lên suy nghĩ của bản thân, cũng là lúc yếu tố nữ quyền được thể hiện rõ nét nhất Điều này cho thấy phụ nữ có quyền tự do lựa chọn và định hình cuộc sống của mình.

2.2. Chuyện tình tay ba đáng yêu

Chuyện tình tay ba giữa Yee Wah, Dom và Wang là một yếu tố quan trọng trong bộ phim tình cảm Thái Lan. Yee Wah, một cô gái trẻ, tình cờ gặp lại Dom - người bạn cũ của cô. Sự xuất hiện của Wang đã thay đổi mọi thứ. Anh ta đã thu hút Yee Wah bằng ngoại hình lôi cuốn và tính cách tự tin. Wang đã khuyến khích Yee Wah bước khỏi vùng an toàn của mình và trải nghiệm một mối tình mới, điều mà Dom luôn thất bại

cau-chuyen-tinh-tay-ba-la-diem-cong-lon-cua-phim-tinh-cam-thai-lan-ai-yeu-ai
Câu chuyện tình tay ba là điểm cộng lớn của phim tình cảm Thái Lan AI Yêu Ai?

Tuy nhiên, 'vùng chết' này lại đầy những sóng gió. Yee Wah gần như bị kẹt giữa hai người đàn ông. Wah quyến rũ cô thực tế nhưng không chân thành. Trong khi đó Wang thì đầy tình cảm nhưng cũng có nhiều bí ẩn. Đây chính là mâu thuẫn tạo nên những sóng gió trong câu chuyện. Yee Wah phải chọn giữa tình yêu có thể mang lại an toàn nhưng nhàm chán của Dom hay cuộc phiêu lưu đầy kỳ thú với Wang.

2.3. Dàn mỹ nam Thái Lan hội tụ

Màn tương tác của cả ba diễn viên chính được đánh giá là tự nhiên, tạo được dấu ấn với người xem. Trong bộ phim tình cảm Thái Lan, nam diễn viên Sapol Assawamunkong đã đóng vai sánh đôi cùng Ploypailin. Anh cũng được biết đến qua vai nam chính Jerd trong tác phẩm Inhuman Kiss (2020) và đã tham gia vào nhiều bộ phimThái Lan truyền hình ăn khách khác như Rak Wan Ban Wun (2018), Song Naree (2019) và Manner of Death (2020).

nam-than-phim-tinh-cam-thai-lan-ai-yeu-ai
Nam thần phim tình cảm Thái Lan AI Yêu Ai?

Mảnh ghép còn lại của câu chuyện tình tay ba căng thẳng là Phiravich Attachitsataporn, hay còn được biết đến với nghệ danh Mean. Anh đã nổi tiếng với vai Tin trong bộ phim tình cảm Thái Lan dài tập Love by Chance (2018) và Love by Chance 2 (2020). Ngoài ra, anh cũng đã tham gia vào nhiều tác phẩm chất lượng như Pee Nak 2 (2020), My Bubble Tea (2020), The Graduates (2020) và Pee Nak 3 (2022).

Lưu ngay phim tình cảm Thái Lan AI Yêu Ai? để xem khi rảnh bạn nhé. Đừng quên theo dõi Insiders để cập nhật thêm nhiều review phim Thái Lan khác.

Xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!

Nguồn: Tổng hợp

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating

GẦN ĐÂY

Review phim hành động Hàn Quốc Bà Thím Báo Thù: “Quý bà da báo” lột xác

“Lọt hố” 7 bộ phim bách hợp Thái Lan hot nhất 2024

Review phim tình cảm Hàn Quốc Nữ Hoàng Ly Hôn: Sự thất bại của bà cả Penhouse

8 phim tình cảm Hàn Quốc đáng xem tháng 4/2024: Ngoài Queen of Tears thì xem gì?

Review phim tình cảm Thái Lan kinh điển Tình Yêu Không Có Lỗi Lỗi Ở Bạn Thân

Review phim tình cảm Thái Lan AI Yêu Ai?: Cực phẩm mới lên sóng

bottom of page