top of page
Spring Flowers

●●●

logo insiders.png

@FOLLOW US

  • Facebook
  • Youtube

Bài viết gần đây

Top 8 bộ phim tình cảm Hàn Quốc của nữ chính được ghen tỵ nhất hiện nay Kim Hye Yoon

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ Thái Lan mới nhất 2024 (phần 3)

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ Thái Lan mới nhất 2024 (phần 2)

Review phim học đường Hàn Quốc Hierarchy: Visual tràn màn hình

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ thái lan mới nhất 2024 (phần 1)

Tags gần đây
  • Huyền Thu

Đã cập nhật: 22 thg 11, 2023

Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát là bộ phim ngôn tình Trung Quốc, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cố Tây Tước. Cốt truyện xoay quanh câu chuyện tình yêu bi thương giữa Giản An Kiệt (Vương Tử Văn thủ vai) và Tịch Si Thần (Giả Nãi Lượng đóng). Từ khi được công bố, tác phẩm đã nhận được sự quan tâm lớn của khán giả. Vậy tại sao Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát lại thu hút được sự chú ý đến vậy? Hãy cùng xem review phim Trung Quốc này để tìm ra câu trả lời.

1. Nội dung chính phim ngôn tình Trung Quốc Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát

Giản An Kiệt, nữ chính trong truyện Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát, sinh ra trong một gia đình hạnh phúc và được cha mẹ yêu thương. Tuy nhiên, cuộc sống của cô đã thay đổi khi người cha mà cô tôn trọng có mối quan hệ với một người phụ nữ khác. Một sự kiện xảy ra khi Giản An Kiệt 17 tuổi đã làm bà mẹ kế của cô sẩy thai. Con trai của bà ta, Tịch Si Thần, cũng đã đánh cô một cái tát. Vì vậy, cô bị "tống" đến Pháp với nỗi đau khổ, lòng tủi nhục và oán hận về những người đã phá tan hạnh phúc của cô.

Dan-dien-vien-chinh-phim-ngon-tinh-Trung-Quoc-Vi-Sao-Dong-Am-Vi-Sao-Ha-Mat-
Dàn diễn viên chính phim ngôn tình Trung Quốc Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát

Sáu năm sống ở Pháp, Giản An Kiệt đã phải đối mặt với nhiều khó khăn như bất đồng ngôn ngữ, cô đơn và sự tủi nhục, nhưng cô vẫn luôn cảm thấy an toàn khi có một người tên là Elvis luôn giúp cô vượt qua khó khăn.

Quay trở về ngôi nhà thân quen, nơi đã từng đầy ký ức tuổi thơ vui tươi. Mọi thứ giờ đây đã thay đổi, xa lạ hơn và cô cũng có thêm đứa em trai cùng cha khác mẹ. Nhưng chính sự ngây thơ, hiền hậu và đáng yêu của em trai Giản An Kiệt đã giúp cô nhận ra những điều đơn giản tạo nên hạnh phúc, những điều mà cô đã bỏ lỡ từ lâu.

Tuy nhiên, Giản An Kiệt không hề biết rằng, có một người đàn ông vẫn ôm nỗi đau sâu thẳm bởi lỗi lầm năm xưa đã gây ra sự khủng hoảng trong cuộc đời cô. Người đó chính là Elvis - Tịch Si Thần, người cô ghét bỏ và đã che giấu tình yêu của mình trong suốt thời gian dài bằng những lời nói cay độc và hành động xấu xa. Anh vẫn đứng từ xa theo dõi và che chở cô cho đến ngày hôm nay.

2. Giải mã thành công phim ngôn tình Trung Quốc Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát

2.1. Chuyện tình bi thương, “cẩu huyết”

Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát của tác giả Cố Tây Tước đã trở thành một tác phẩm nổi tiếng trong thế giới ngôn tình. Những fan hâm mộ ngôn tình đều đã từng đọc hoặc nghe kể về cuốn sách này. Và khi được chuyển thể thành phim ngôn tình Trung Quốc, câu chuyện tình trong đó đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều fan.

Phim-ngon-tinh-Trung-Quoc-Vi-Sao-Dong-Am-Vi-Sao-Ha-Mat-noi-tieng-voi-cot-truyen-nguoc-tam
Phim ngôn tình Trung Quốc Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát nổi tiếng với cốt truyện ngược tâm

Sau khi trở về từ Pháp, nữ chính phim Trung Quốc Giản An Kiệt có một cuộc sống không hạnh phúc và sống cô độc trong sự lãng quên của gia đình. Mọi thứ trở nên lạ lẫm, người yêu cũ của cô, Diệp Lận, đã có bạn gái mới. Tuy nhiên, Giản An Kiệt không biết rằng đã có một người đàn ông - Tịch Si Thần - luôn dõi theo và bảo vệ cô từ xa suốt 12 năm trước đó, với tình yêu đau đớn và hối hận đến cực điểm. Câu chuyện ngược tâm, cẩu huyết này đã thu hút được rất nhiều khán giả và khiến họ không thể nào rời mắt khỏi màn ảnh.

2.2. Dàn diễn viên thực lực

Lý do khiến bộ phim ngôn tình Trung Quốc Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát thu hút sự chú ý của khán giả dù không được quảng bá rầm rộ, đó là sự có mặt của hai diễn viên trẻ Giả Nãi Lượng Vương Tử Văn, đã trở thành những gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Tuy nhiên nếu ai đã đọc truyện thì chắc hẳn sẽ rất thất vọng và cảm thấy mất tinh thần khi xem bộ phim Trung Quốc vì kịch bản của nó đã thay đổi rất nhiều so với nguyên tác, đặc biệt là nhân vật chính - Tịch Si Thần - không được diễn tả đầy đủ các đặc trưng lạnh lùng, thâm trầm mà lại rất thâm tình, tâm hồn sâu nặng như trong truyện.

Nam-chinh-phim-ngon-tinh-Trung-Quoc-Vi-Sao-Dong-Am-Vi-Sao-Ha-Mat
Nam chính phim ngôn tình Trung Quốc Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát

Nói một cách khách quan, có thể gương mặt của diễn viên Giả Nãi Lượng không phù hợp với tâm trạng của nhân vật. Tuy nhiên, nếu không quan tâm đến nội dung truyện mà chỉ tập trung vào xem phim ngôn tình Trung Quốc, thì vẫn có thể xem bộ phim Trung Quốc này vì nó cũng không tệ.

Ngoài ra, Vương Tử Văn cũng là gương mặt quen thuộc khi liên tục xuất hiện trên màn ảnh nhỏ và nhận được nhiều sự thành công trong các phim ngôn tình Trung Quốc Hoan Lạc Tụng và Nếu ốc sên có tình yêu. Nếu nhìn từ ngoại hình, Vương Tử Văn đã mang đến cho khán giả một cảm giác của một cô gái lạnh lùng, xa cách, nhẹ nhàng mà kiên cường. Chính với những đặc điểm đó, Vương Tử Văn đã dễ dàng vào vai một Giản An Kiệt, một nhân vật có tuổi thơ bất hạnh và luôn mang theo vết thương lòng sâu đậm.

2.3. Cảnh phim đẹp nao lòng

Nu-chinh-phim-ngon-tinh-Trung-Quoc-Vi-Sao-Dong-Am-Vi-Sao-Ha-Mat
Nữ chính phim ngôn tình Trung Quốc Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát

Bộ phim Trung Quốc Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát sử dụng lối quay duy mỹ, "tình - cảnh giao hòa", màu sắc ấm áp dịu nhẹ. Đặc biệt là dưới góc quay nơi Hàng Châu thơ mộng, những phân đoạn tình cảm dưới nắng chiều chiếu xiên khiến người xem luôn thảng thốt, bị hút hồn bởi cảnh đẹp Hàng Châu.

Lưu ngay phim ngôn tình Trung Quốc Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát để xem bạn nhé! Đừng quên theo dõi chúng mình trong các review phim tiếp theo!

Xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!

Nguồn: Tổng hợp

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page