top of page
  • nguyenyenphi2610

Review phim ngôn tình Trung Quốc Một năm không có việc làm: Hay đến nào mà bị 1 sao vì chiếu chậm

Làm thế nào để cân bằng giữa tình yêu và công việc luôn là một vấn đề nan giải không có câu trả lời. Đây cũng là khía cạnh đã được nhiều đạo diễn khai thác. Tuy nhiên, khác với những phim ngôn tình Trung Quốc đi trước, Một Năm Không Có Việc Làm lại lựa chọn hướng đi vô cùng mới lạ. Còn chần chờ gì mà không cùng chúng mình tìm hiểu nhé

1. Kịch bản hấp dẫn của phim ngôn tình Trung Quốc Một Năm Không Có Việc Làm

Là một nữ cường luôn phấn đấu vì sự nghiệp của mình, Đại Vũ không thể dành thời gian quan tâm cho bạn trai nên tình cảm của cả hai dần phai nhạt theo thời gian. Thế nhưng, kết quả lại chẳng như mong ước của cô. Công việc của Đại Vũ không thể hoàn thành suôn sẻ, nên cô đã bị cho nghỉ việc. Bạn trai thì thấy cô không hề quan tâm tới mình, nên cũng nói lời chia tay. Cuối cùng, Đại Vũ mất trắng cả tình lẫn tiền.

Review phim ngôn tình Trung Quốc Một năm không có việc làm: Hay đến nào mà bị 1 sao vì chiếu chậm

Đúng ngày tuyệt vọng đó, Đại Vũ gặp Tiểu Vũ 9x – chàng trai trẻ bốc đồng, tùy hứng, vì buồn chán mà đã trực tiếp xin nghỉ việc. Tiểu Vũ cho rằng cuộc sống của Đại Vũ quá nhàm chán, nếu chỉ chăm chăm quan tâm công việc như thế thì sao có thể tận hưởng thế giới này được. Nhưng nhờ cơ duyên đưa đẩy, cả Đại Vũ và Tiểu Vũ lại quyết định khởi nghiệp cùng nhau.

Trong quá trình làm việc, Đại Vũ và Tiểu Vũ đã bù trừ cho nhau vô cùng hoàn hảo. Đại Vũ giúp Tiểu Vũ có thể trở nên có trách nhiệm hơn trong công việc. Tiểu Vũ cũng giúp Đại Vũ hiểu ra rằng ngoài công việc, cô vẫn nên tận hưởng cuộc sống này. Cũng nhờ vậy, tình cảm cả hai dần khăng khít và thuận lý thành chương nên duyên với nhau.

2. Hướng khai thác dí dỏm của phim ngôn tình Trung Quốc Một Năm Không Có Việc Làm

Đề tài làm thế nào cân bằng giữa công việc và cuộc sống là chủ đề thường gặp phải ở các bạn trẻ. Thế nên, khi xem phim, ta có thể phần nào bắt gặp hình bóng của mình trong đó. Tuy nhiên, vì đây cũng là chủ đề đang hot, nên có rất nhiều bộ phim đi trước đã khai thác đề tài này.

Review phim ngôn tình Trung Quốc Một năm không có việc làm: Hay đến nào mà bị 1 sao vì chiếu chậm

Điểm đặc biệt của Một Năm Không Có Việc Làm chính là hình thức truyền tải mới lạ. Không dựa trên những câu chuyện tình lâm li bi đát, hành trình hoàn thiện bản thân của hai nhân vật chính vẫn giúp người xem “ngộ” ra được nhiều điều. Quan trọng nhất chính là thông điệp “Hãy học cách cân bằng giữa công việc và hưởng thụ cuộc sống” được khắc hoạ vô cùng rõ nét xuyên suốt phim.

3. Vì sao Một Năm Không Có Việc Làm lại được xem là phim ngôn tình Trung Quốc độc lạ có một không hai?

Dù diễn viên chính không có visual xinh xắn, và đều chẳng hề nổi tiếng, Một Năm Không Có Việc Làm vẫn nhận về nhiều lời khen từ khán giả. Dàn mưa đánh giá 1 sao của phim thực chất là nhằm mục đích thúc giục nhà đài đăng phim nhanh hơn. Đây cũng là tiền lệ có một không hai của Cbiz. Có thể nói, Một Năm Không Có Việc Làm đã hoàn toàn chinh phục khán giả nhờ sự duyên dáng trong kịch bản của mình.

Review phim ngôn tình Trung Quốc Một năm không có việc làm: Hay đến nào mà bị 1 sao vì chiếu chậm

Kịch bản hay, diễn xuất ổn chính là hai yếu tố tạo nên thành công cho phim ngôn tình Trung Quốc Một Năm Không Có Việc Làm. Phim vô cùng phù hợp để xem giải trí, nên bạn còn chần chờ gì mà không lưu ngay bộ phim này lại nhé. Đảm bảo bạn sẽ không hối hận đâu.

Xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!

Nguồn: Tổng hợp

1 lượt xem0 bình luận
bottom of page