top of page
  • Huyền Thu

Home School (tự đề: Trường học nội trú) là một trong những phim học đường Thái Lan được mong chờ nhất năm 2023. Trong tập trước bộ tứ siêu đẳng Tibet (Nani Hirunkit thủ vai), Nai (Dew Jirawat thủ vai), Maki và White bị phạt vì dám bật lại thầy thể dục. Nhưng nhờ vậy họ mới phát hiện ra được những bí ẩn đằng sau ngôi trường này. Cùng Insiders review phim để biết đó là gì nhé.

I. Màn “đỏa chính” ấn tượng trong phim học đường Thái Lan Homeschool

1.1. Lên kế hoạch bỏ trốn

Phim Thái Lan Home school lại bắt đầu một ngày mới, đêm hôm đó Tibet (Nani Hirunkit thủ vai), Nai (Dew Jirawat thủ vai), Maki và White bị phạt, đang bị phạt thì cô bỗng dưng nghe thấy tiếng hét, cả nhóm chạy ra thì thấy cô âm nhạc đang bị trói, hỏi thăm tình hình một lúc cô cứ lẩm nhẩm mấy câu liên quan đến anh trai Maki. Điều này khiến cho Maki vô cùng tò mò, nói xong thầy lịch sử tới và đưa cô âm nhạc về trường. Sáng hôm sau cả nhóm bàn tán xôn xao về cô âm nhạc thì cô bất ngờ đi tới, nhưng kỳ lạ là cô chẳng nhớ gì tí gì về chuyện tối qua.

13-hoc-sinh-trong-tim-cach-tron-truong-phim-hoc-duong-thai-lan-homeschool
13 học sinh trong tìm cách trốn trường phim học đường Thái Lan Homeschool

Đúng lúc này nam phụ phim học đường Thái Lan Phenueng tới và bảo các cậu ra họp đi, tới nơi cả lớp đang bàn kế hoạch bỏ trốn, mọi người bảo Maki hãy lên kế hoạch đi, cậu thông minh thế cơ mà việc gì chẳng làm việc. Nói một hồi Maki lên kế hoạch thì ai nấy đều tấm tắc khen quá hay, đang họp thì bỗng dưng Jinjan đứng đơ như tượng đã thế thì gọi thế nào cũng không nghe xong rồi thì ngất xỉu. Tỉnh lại trong bệnh xá thì cô bảo mình chẳng biết tí gì cả, Maki và Tibet nhìn nhau ngơ ngác vì chắc chắn có chuyện gì xảy ra với cô rồi.

1.2. Sự thật phũ phàng khi trở về nhà

Tối đó cả lớp lên kế hoạch bỏ trốn đầu tiên là đánh lạc hướng thầy cô bằng cách giả vờ đốt nhà, xong là lấy trộm chìa khóa của thầy Aim, nhưng vì lấy quá dễ dàng thì ai nấy đều cảm thấy bất ngờ. Đang chuẩn bị đi thì thầy Aim đi tới bảo các em có chắc chắn muốn đi không, thầy không giữ nhưng trước khi đi phải ăn bánh quy đã. Nói xong rồi cả lớp ăn bánh quy để về nhà, duy chỉ có Maki là không bởi với cô giờ còn nhà nào để đi nữa đâu.

su-that-mat-long-trong-phim-hoc-duong-thai-lan-homeschool
Sự thật mất lòng trong phim học đường Thái Lan Homeschool

Cả lớp về nhà nhưng tình cảnh của mấy người chẳng mấy ai là khấm khá, cặp sinh đôi về nhà thì thấy bố đang ôm vợ mới, hỏi ra mới biết mẹ đã ký đơn ly hôn và đi nước ngoài với chồng mới, còn từ bỏ quyền nuôi con. Nữ phụ phim học đường Thái Lan White thì bị bà dì chiếm hết gia sản, tức quá White liền đấm cho bà ta một phát để hả giận. Jens và Jinjan bị bố chửi thậm tệ chỉ vì là con gái và bị coi thường.

Cậu bạn Jiew thì bị bố nói là rác rưởi nên ra thùng rác ngồi. Cô nàng tóc xoăn thì vì bố làm nhiều việc ác mà bị khủng bố nên phải bỏ đi, còn Tibet về nhà thì phát hiện mẹ đã qua đời từ lúc nào không hay. Từ những cú sốc gia đình đó mà cả lớp quyết định quay về Home School, nơi duy nhất chào đón họ. Chuyện chưa dừng lại ở đó khi anh trai của Maki và cô y tá nói chuyện thì biết thầy Aim đã tìm được người thực hiện kế hoahcj tiếp theo và không ai khác chính là Tibet.

II. 13 học sinh phim học đường Thái Lan Homeschool không hẹn mà gặp

2.1. Lý do mà Home School được xây nên

Sau khi trở về nhà và nhận được cái kết không thể tệ hơn, tất cả học sinh school đều quay trở về. Tuy nhiên có Tibet là đặc biệt nhất, anh phát hiện mẹ đã qua đời, đúng lúc này thầy Aim tới và nói chuyện với anh. Mọi bí mật mới được bại lộ. Hóa ra Tibet là con của thầy giáo cũ trong home school, nhưng thầy đã qua đời sau khi tự kết liễu, mục đích của thầy Aim tới đây hôm nay chính là khuyên nhủ Tibet hãy trở thành kế thừa kế hoạch mà bố mình đang làm dở, nhưng kế hoạch làm gì thì Tibet không biết.

thay-hieu-truomgr-phim-hoc-duong-thai-lan-homeschool-tiet-lo-bi-mat
Thầy hiệu trươmgr phim học đường Thái Lan Homeschool tiết lộ bí mật

Chuyển cảnh học sinh quay lại trường, nhưng ai nấy đều tiếc nuối vì họ cứ nghĩ bản thân vừa thành công rời khỏi địa ngục thì nào ngờ giờ lại quay về nhà ngục khác. Nam chính phim Thái Lan Nai còn nói rất tiếc với mọi người vì đã quay trở về ngôi trường này. Thầy hiệu trưởng bảo với họ về mục đích của ngôi trường này được xây nên, hóa ra là do đây sẽ là nơi tụ họp của những đứa trẻ bị bỏ rơi, vì đây chính là điểm chung của họ. Khi được hỏi vì sao cô không nói cho chúng em biết trước thì cô bảo nếu biết thì các em sẽ rất đau lòng. Nói xong ai về phòng nấy, cuộc sống đi học lại bắt đầu quay trở lại như xưa.

2.2. Món đồ bí ẩn của anh trai nữ chính phim học đường Thái Lan Homeschool

Lúc này cả bộ tứ siêu đẳng lại ngồi trò chuyện về nhân sinh quan, đặc biệt là những thay đổi dạo gần đây của thầy cô, đúng lúc này may và Phenueng và Pheng đi qua, làm cả 4 bất ngờ vì cứ nghĩ là ai. Pheng không nghe thấy gì đâu nhưng Phenueng thì bảo mình biết hết mọi thứ rồi. Cậu ta còn tiết lộ một bí mật động trời đó chính là tìm thấy một thẻ nhớ trong thư viện.

bo-tu-sieu-dang-cua-phim-hoc-duong-thai-lan-homeschool-tim-ra-duoc-bi-mat-lon
Quá khứ đau lòng của nữ chính phim học đường Thái Lan Homeschool

Tối đó cả nhóm đi tìm thẻ nhớ đó, Nai và Tibet sợ thầy cô phát hiện nhưng nữ chính phim học đường Thái Lan Maki bảo yên tâm đi vì bên này các cô và thầy đang họp trong rừng, yên tâm sẽ là không phát hiện đâu. Cặp nam chính phim Thái Lan Nai và Tibet liền phát hiện ra một quyển sách gấu bu mà theo Phenueng thì đó chính là quyển sách có chứa thẻ nhớ nhưng không hiểu sao khi nhìn thấy nó Maki lại khóc điên lên, và bảo mình sợ quyển sách đó. Điều này làm cho mọi người bất ngờ, nói xong cả nóng nhanh chóng tìm máy quay cũ và xem thẻ nhớ. Trong video chính là cuộc nói chuyện giữa anh trai Maki và bố của Tibet, họ đang nói chuyện về một dự án nào đó mà đó vẫn còn là dấu hỏi lớn.

qua-khu-dau-long-cua-nu-chinh-phim-hoc-duong-thai-lan-homeschool
Quá khứ đau lòng của nữ chính phim học đường Thái Lan Homeschool

Chuyển cảnh thầy Aim bảo họ hãy tự chọn giáo viên mình muốn theo học để được các thầy cô, chỉ bảo cũng như giải tỏa căng thẳng. Bộ tứ siêu đẳng chọn cô y tế và được cô nghe về quá khứ đau thương của cô, hóa ra gia đình cô đã bị phá nát bởi đứa trẻ 15 tuổi, do lái xe mà tông phải chồng và con cô,. Đó chính là lý do vì sao cô ở đây, để nuôi dưỡng những đứa trẻ hiểu chuyện, không hành động ích kỷ như thế nữa.

Cô y tá còn thôi miên Maki để cô được bày tỏ nỗi lòng. lúc này mọi chuyện mới vỡ lẽ hóa ra hồi bé vì đọc chuyện và cô bị bố dùng quyển sách bu đánh vào tay liên tiếp, bảo sao Maki lại sợ một quyển sách như vậy nhưng may thay là anh trai cô đã ra ứng cứu. Vậy là quá khứ của Maki đã được tiết lộ, chưa hết cô còn bảo mình đã nhìn thấy bản thân từng tới Homeschool chữa bệnh. Chuyện gì đang xảy ra, Maki và anh trai còn bí mật nào nữa. Tất cả sẽ được Insiders giải đáp trong review phim Thái Lan tiếp theo.

Xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating

GẦN ĐÂY

Review phim hành động Hàn Quốc Vây Hãm: Kẻ Trừng Phạt: Cơn sốt phòng vé mới

Review phim tình cảm Hàn Quốc Cú Lừa Nên Duyên: Vì sao tỷ suất giảm mạnh?

Top 6 bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay nhất của nam thần “Seon Jae ah” Byeon Woo Seok

Review phim đam mỹ Thái Lan Bài Thơ Của Năm Ánh Sáng: Boylove đáng xem nhất 2024

Review phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối: Tưởng không hay mà hay không tưởng

Review phim học đường Thái Lan Homeschool: Sự thật gây sốc khi về nhà

bottom of page