top of page

Review phim giả tưởng Hàn Quốc Parasyte: The Grey - Nên khen hay chê mới đúng?

logo insiders.png

@FOLLOW US

  • Facebook
  • Youtube

Bài viết gần đây

Review phim bách hợp Thái Lan Blank The Series: Xem một lần là mêm

Top 8 bộ phim tình cảm Hàn Quốc của nữ chính được ghen tỵ nhất hiện nay Kim Hye Yoon

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ Thái Lan mới nhất 2024 (phần 3)

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ Thái Lan mới nhất 2024 (phần 2)

Review phim học đường Hàn Quốc Hierarchy: Visual tràn màn hình

Tags gần đây
  • Huyền Thu

Parasyte: The Grey là bộ phim giả tưởng Hàn Quốc được chuyển thể từ anime "Ký Sinh Thú" của Nhật Bản. Dù rất được kỳ vọng, phim lại bị chỉ trích vì sự liên kết giữa các quái vật cũng như cách triển khai còn yếu. Sự thật có phải vậy? Cùng Insiders review phim Hàn Quốc này của Jeon So Nee và Koo Kyo Hwan để kiểm chứng nhé! 

I. Nội dung chính phim giả tưởng Hàn Quốc Parasyte: The Grey

Parasyte: The Grey là bộ phim giả tưởng Hàn Quốc dựa trên manga nổi tiếng "Parasyte" của Hitoshi Iwaaki, một tác phẩm đã tạo ra một làn sóng theo dõi rộng rãi trong cộng đồng yêu thích manga. Không giống như phiên bản gốc của Nhật Bản, bộ phim này đặt bối cảnh ở Hàn Quốc, nhưng vẫn giữ nguyên không khí và tinh thần của câu chuyện gốc.

dan-dien-vien-chinh-phim-gia-tuong-han-quoc-parasyte-the-grey
Dàn diễn viên chính phim giả tưởng Hàn Quốc Parasyte: The Grey.

Phim Hàn Quốc xoay quanh sự xuất hiện bí ẩn của các loài ký sinh trên Trái Đất. Một ngày nọ, từ những ấu trùng hình cầu rơi xuống từ trên trời, xuất hiện những sinh vật ký sinh đáng sợ, chiếm đoạt cơ thể con người. Chúng xâm nhập vào con người qua tai, tiêu diệt não bộ và biến họ thành những sinh vật kinh dị với ý thức của chính chúng. Đây trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại, khi những con quái vật này không ngừng giết người xung quanh.

Câu chuyện của Parasyte: The Grey tập trung vào ba nhân vật chính. Jeon So Nee thủ vai Jeong Su In, một dị nhân mang hình hài nửa người nửa ký sinh. Koo Kyo Hwan đảm nhận vai Seol Kang Woo, một cá nhân bí ẩn đang tìm kiếm người em gái mất tích của mình. Và nhân vật thứ ba là Choi Jung Kyung, một lãnh đạo quyết đoán của đội đặc nhiệm chống lại các sinh vật ký sinh The Grey.

II. Phim giả tưởng Hàn Quốc Parasyte: The Grey liệu có vượt qua bản gốc? 

2.1. “Rời xa” bản gốc

Parasyte: The Grey không mấy rời xa nguyên tác manga, nhưng vẫn có những thay đổi đáng chú ý. Nhân vật chính được đổi thành một thiếu nữ thay vì nam sinh trung học, và các hoạt động của ký sinh trùng được tổ chức hơn. Trận chiến giữa con người và ký sinh cũng diễn ra sớm hơn. Tổng thể, series có thể tự đứng độc lập mà không cần so sánh với nguyên tác.

jeon-so-nee-trong-phim-gia-tuong-han-quoc-parasyte-the-grey
Jeon So Nee trong phim giả tưởng Hàn Quốc Parasyte: The Grey.

Ngoài ra phim giả tưởng Hàn Quốc Parasyte: The Grey chinh phục khán giả với sự kết hợp giữa khoa học viễn tưởng và kinh dị. Cảnh các con quái vật ký sinh bất ngờ xuất hiện với những xúc tu đáng sợ khiến khán giả giật mình. Tốc độ nhanh của bộ phim giả tưởng Hàn Quốc khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình. Dù chỉ có 6 tập, mỗi trận đối đầu đều được diễn ra nhanh chóng và kịch tính, để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

2.2. Kịch bản thiếu liên kết

Phim Hàn Quốc Parasyte: The Grey bắt đầu hấp dẫn với 2 tập đầu nhưng sau đó mất đi sự thú vị và không thúc đẩy câu chuyện. Sự thành lập của đội đặc nhiệm Team Grey mơ hồ và không được khai thác sâu dù tên của họ xuất hiện ở tiêu đề.

Nhiều nhân vật của phe con người thiếu sự phát triển, ngoại trừ Choi Jung-kyung. Câu chuyện và động lực của họ chỉ được đề cập qua loa, thời lượng ngắn khiến việc kết nối với họ trở nên khó khăn. Tuy nhiên, điều đáng trách nhất có lẽ là phim giả tưởng Hàn Quốc không khai thác sâu về hệ tư tưởng đã làm cho nguyên tác gốc trở nên ấn tượng.

Các câu hỏi về đạo đức và sinh tồn, mối quan hệ ký sinh chuyển thành cộng sinh và mâu thuẫn giữa hai giống loài là tâm điểm của manga, đồng thời tạo nền tảng cho nhân vật phức tạp. Phim giả tưởng Hàn Quốc có cơ hội khám phá mối quan hệ giữa Su In và ký sinh trùng Heidi của cô một cách tỉ mỉ hơn, để thuyết phục khán giả về sự cộng sinh giữa họ. Thật đáng tiếc là điều đó không xảy ra.

2.3. Điểm cộng diễn xuất 

Điểm sáng nhất của phim giả tưởng Hàn Quốc Parasyte: The Grey nằm ở nhân vật Seol Kang Woo, với sự thể hiện xuất sắc của Koo Kyo Hwan. Anh vào vai một gã giang hồ tép riu, đang chạy trốn khỏi sự truy sát của băng nhóm đối thủ, nhưng sau đó phát hiện ra rằng chính băng nhóm của mình đã phản bội anh. Từ một gã ích kỷ, sống hèn, Seol Kang Woo của Koo Kyo Hwan đã trở thành một nhân vật đáng tin cậy ngay cả trong những tình huống nguy hiểm nhất.

koo-kyo-hwan-trong-phim-gia-tuong-han-quoc-parasyte-the-grey
Koo Kyo Hwan trong phim giả tưởng Hàn Quốc Parasyte: The Grey.

Trong khi đó, diễn viên trẻ Jeon So Nee vào vai Soo In, một gương mặt mới lạ với khán giả yêu thích phim Hàn Quốc. Jeon So Nee thể hiện sự chuyển biến giữa hai nhân vật, Soo In - một con người và Heidi - một ký sinh thú mượn xác người, một cách tự nhiên và thoải mái, mang đến cho khán giả cảm giác rất đáng chú ý.

2.4. Kỹ xảo mãn nhãn

ky-xao-la-diem-cong-lon-cua - phim-gia-tuong-han-quoc-parasyte-the-grey
Kỹ xảo là điểm cộng lớn của phim giả tưởng Hàn Quốc Parasyte: The Grey.

Các pha hành động ấn tượng là điểm sáng của Parasyte: The Grey. Phim giả tưởng Hàn Quốc tôn trọng nguồn cảm hứng từ manga và thể hiện kỹ xảo xuất sắc, khiến các quái vật trông đáng sợ hơn cả trong nguyên tác. Các trận chiến, khi mặt người biến thành xúc tu của ký sinh trùng, luôn gây sốc và kích thích sự tò mò của người xem. 

Parasyte: The Grey mới chỉ dừng lại là bộ phim giả tưởng Hàn Quốc mang tính giải trí và thư giãn vào cuối tuần. Trong khi đó nếu bạn cần sự đột phá về kịch bản thì có lẽ tác phẩm chưa đáp ứng được. Lưu ngay phim Hàn Quốc này để cùng kiểm chứng nhé. Đừng quên theo dõi chúng mình trong các review phim tiếp theo. 

Xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page