top of page

Review phim cổ trang Trung Quốc Trường Phong Độ: Mở bát Douban 6,8 điểm

logo insiders.png

@FOLLOW US

  • Facebook
  • Youtube

Bài viết gần đây

Top 8 bộ phim tình cảm Hàn Quốc của nữ chính được ghen tỵ nhất hiện nay Kim Hye Yoon

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ Thái Lan mới nhất 2024 (phần 3)

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ Thái Lan mới nhất 2024 (phần 2)

Review phim học đường Hàn Quốc Hierarchy: Visual tràn màn hình

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ thái lan mới nhất 2024 (phần 1)

Tags gần đây
  • Huyền Thu

Đã cập nhật: 22 thg 11, 2023

Bộ phim cổ trang Trung Quốc Trường Phong Độ mới nhất của IQiYi sau hơn nửa năm hoàn tất các khâu hậu kỳ và lấy giấy phép. Phim có sự tham gia của hai diễn viên trẻ tài năng chính là Bạch Kính Đình Tống Dật. Hôm nay cùng Insider review phim Trung Quốc mới nhất này nhé!

1. Nội dung chính phim cổ trang Trung Quốc Trường Phong Độ

Trường Phong Độ là tên một bộ phim kể về chuyện tình cưới trước yêu sau của cặp đôi Liễu Ngọc Như và Cố Cửu Tư. Liễu Ngọc Như (Tống Dật thủ vai) là con gái của một thương nhân buôn vải ở Dương Châu. Cha mẹ cô đã mất hết, cô phải sống trong hoàn cảnh khó khăn do sự cay đắng của cha và mẹ kế. Cô mong muốn được gả cho một người chồng tốt như nhiều cô gái khác.

cap-doi-chinh-phim-co-trang-trung-quoc-truong-phong-do
Cặp đôi chính phim cổ trang Trung Quốc Trường Phong Độ

Không ngờ rằng, một người luôn ấp ủ khát khao hôn nhân như Ngọc Như lại phải chịu sự ép buộc từ gia đình để gả cho Cố Cửu Tư (do Bạch Kính Đình thủ vai) - một công tử trẻ giàu có, nổi tiếng với đời sống ăn chơi trác táng tại Dương Châu. Do gia đình Cửu Tư có điều kiện khá giả, anh không trọng thưởng trọng phạt, do đó đã không tôn trọng Ngọc Như.

Liễu Ngọc Như nhận ra rằng không thể phụ thuộc vào hôn nhân hay người khác trong cả cuộc đời. Vì vậy, cô ấy đã quyết định theo đuổi con đường kinh doanh cùng Cố mẫu để đạt được sự độc lập và tự tôn giá trị của mình. Sau nhiều nỗ lực, Liễu Ngọc Như đã phát triển thuận lợi và cô ấy nhận ra tình cảm tốt đẹp của Cố Cửu Tư, người có tấm lòng lương thiện, nồng nhiệt và chân thành. Hai người họ ngày càng trở nên đồng cảm và thích với nhau.

tong-dat-trong-phim-co-trang-trung-quoc-truong-phong-do
Tống Dật trong phim cổ trang Trung Quốc Trường Phong Độ

Tuy nhiên, vào thời điểm này, quan to của Dương Châu làm việc một cách bừa bãi, tạo ra những phiền toái khắp nơi. Cố gia buộc phải mất đi rất nhiều tài sản. Nhằm giải quyết tình hình hỗn loạn và đem lại cuộc sống yên bình, Cố Cửu Tư đi từ Bộ khoái và đến Đại tướng quân, cùng với nhiều người khác, để cải thiện tình hình xã hội. Trong khi đó, Liễu Ngọc Như chăm sóc nhà cửa và quản lý việc gia đình, đồng thời tìm kiếm cơ hội kinh doanh, giúp cho đời sống trở nên ấm áp. Hai người cùng nhau tạo ra một giai thoại thịnh vượng.

2. Lý do giúp Trường Phong Độ là bộ phim cổ trang Trung Quốc đáng xem nhất hè này?

2.1. Kịch bản chuyển thể cuốn hút

Nguyên tác Trường Phong Độ là một câu chuyện khá dài và có bối cảnh rộng. Nó kể về cuộc hôn nhân của Cố Cửu Tư và Liễu Ngọc Như, từ khi họ buộc phải thành thân cho đến khi Cửu Tư trưởng thành và xây dựng lý tưởng cho cả dân và nước. Sau khi phim cổ trang Trung Quốc lên sóng, người hâm mộ nguyên tác đã xác nhận rằng bản phim có nhiều sự thay đổi so với bản tiểu thuyết. Tuy nhiên, điều đáng mừng là tinh thần chung của nguyên tác vẫn được giữ nguyên, các tình tiết được cải biên nhận được nhiều đánh giá tích cực.

phim-co-trang-trung-quoc-truong-phong-do-duoc-khen-ngoi-vi-chuyen-the-dung-nguyen-tac
Phim cổ trang Trung Quốc Trường Phong Độ được khen ngợi vì chuyển thể đúng nguyên tác

Thiết lập nhân vật chính phim Trung Quốc rất hấp dẫn. Cố Cửu Tư là nhân vật nam chính, dù lười biếng và thích chơi nhưng lại có lòng trọng tình và tính cách lương thiện. Anh ấy luôn giúp đỡ người khác trong khó khăn mà không cần tính công hay đợi đáp lại. Mặc dù đôi khi anh ấy hành xử còn trẻ con, nhưng cảm thấy hối hận và biết đặt mình vào tình thế của người khác để hiểu họ hơn.

Trong khi đó Liễu Ngọc Như là một tiểu thư khuê các thời cổ đại khác biệt với hầu hết các nhân vật nữ chính khác, vì cô được xây dựng theo phong cách truyền thống với tính cách nhẹ nhàng, giỏi nữ công gia chánh, có tài về thi họa và biết nghe theo lời. Đây chính là một điểm cộng trông thấy cho bộ phim Trung Quốc Trường Phong Độ của Bạch Kính ĐìnhTống Dật.

2.2. Ẩn chứa yếu tố nhân văn

Bộ phim cổ trang Trung Quốc không chỉ đề cao tình cảm gia đình, mà còn giới thiệu tình yêu vợ chồng đồng cam cộng khổ, tôn trọng lẫn nhau. Ban đầu, Cố Cửu Tư không muốn cưới Liễu Như Ngọc vì biết rằng nàng đã có người mình yêu thương. Tuy nhiên, khi đã cưới rồi, chàng rất tôn trọng và sợ vợ, bởi vì biết rằng nàng đã đánh đổi rất nhiều để cưới anh.

nhieu-gia-tri-duoc-an-giau-trong-phim-co-trang-trung-quoc-truong-phong-do
Nhiều giá trị được ẩn giấu trong phim cổ trang Trung Quốc Trường Phong Độ

Ngọc Như ban đầu đau khổ vì bị ép cưới, nhưng sau đó đã quyết định nỗ lực giúp đỡ chồng để họ có thể đạt được thành công trong cuộc sống và đồng thời đạt được độc lập, tự do để làm cho bản thân mình có chỗ đứng trong cuộc đời. Trường Phong Độ mang bối cảnh cổ trang và xuất hiện nhiều định kiến kéo theo sự ràng buộc đối với phụ nữ. Tuy nhiên, tác giả khéo léo nhúng những tư tưởng tiến bộ và ý nghĩa nhân văn vào đó, khiến khán giả có thể suy ngẫm và đồng cảm.

2.3. Bối cảnh - tạo hình đẹp, kỹ thuật quay dựng tốt

Trường Phong Độ được đầu tư sản xuất bởi iQIYI, trên 3 nền tảng chiếu phim Trung Quốc lớn là WeTV - iQIYI - Youku, thì chất lượng hình ảnh của iQIYI là tốt nhất. Ngay cả những phim chế tác nhỏ trên nền tảng này cũng được đầu tư phục trang, bối cảnh đẹp mắt. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy phần hình ảnh của Trường Phong Độ rất ấn tượng.

phan-nhin-mien-che-trong-phim-co-trang-trung-quoc-truong-phong-do
Phần nhìn miễn chê trong phim cổ trang Trung Quốc Trường Phong Độ

Từ phong cảnh tuyết rơi, phủ đầy lấp lánh ánh nến, thanh lâu xa hoa tấp nập, cho đến trang phục các nhân vật tùy theo giai cấp, tính cách, tình huống mà được lựa chọn kỹ càng, với màu sắc đa dạng, họa tiết phù hợp, phụ kiện và trang sức tinh tế, tất cả cùng nhau tạo nên một bức tranh Trường Phong Độ sống động và đầy sức hút.

2.4. Dàn diễn viên chất lượng

Bạch Kính ĐìnhTống Dật lần nữa chứng minh năng lực diễn xuất của bản thân tuyệt đối không phải là tâng bốc quá đà. Vào vai nam chính phim Trung Quốc Cố Cửu Tư, Bạch Kính Đình cho thấy vẻ phóng khoáng, thiếu nghiêm túc, vô tư, trẻ con đúng chất công tử thế gia, suốt ngày chỉ biết chơi bời lêu lổng.

bach-kinh-dinh-trong-phim-co-trang-trung-quoc-truong-phong-do
Bạch Kính Đình trong phim cổ trang Trung Quốc Trường Phong Độ

Cố Cửu Tư mang những nét tính cách khác biệt hoàn toàn với nhân vật Doãn Tranh của nam diễn viên mà chúng ta vừa thấy hồi cuối năm 2022. Bên cạnh kiểu tóc, phong cách trang phục khác nhau thì cách diễn của nam diễn viên cũng giúp khắc họa ra được hai con người riêng biệt.

Từ những lý do trên mà Trường Phong Độ đích thực là phim cổ trang Trung Quốc đáng xem nhất thời điểm hiện tại. Nếu bạn là fan của Bạch Kính ĐìnhTống Dật thì không được bỏ qua đâu đó. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều review phim tiếp theo nhé.

Xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!

Nguồn: Tổng hợp

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page