top of page
  • Huyền Thu

Đã cập nhật: 22 thg 11, 2023

Với nội dung cuốn hút, Chước Chước Phong Lưu rất có khả năng sớm bứt phá trên các bảng xếp hạng, tạo nên bước đột phá trong sự nghiệp cho cả Cảnh Điềm và Phùng Thiệu Phong. Thế nhưng so với những bộ phim cổ trang Trung Quốc có sự góp mặt của các lưu lượng thì Chước Chước Phong Lưu quả thật không nổi tiếng bằng. Thực hư câu chuyện này là gì? Cùng Insiders review phim Trung Quốc để tìm ra đáp án nhé!

1. Nội dung chính phim cổ trang Trung Quốc Chước Chước Phong Lưu

Chước Chước Phong Lưu là một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Từng Phong Lưu của tác giả Tuỳ Vũ Nhi An. Phim Trung Quốc kể về cuộc đời của cô gái Mộ Chước Hoa (do Cảnh Điềm thủ vai) từ một tiểu thư khuê các vươn lên thành một nữ quan hiên ngang đứng trong triều.

dan-dien-vien-chinh-phim-co-trang-trung-quoc-chuoc-chuoc-phong-luu
Dàn diễn viên chính phim cổ trang Trung Quốc Chước Chước Phong Lưu

Mộ Chước Hoa là con gái của một gia đình quan nhưng không được sủng ái. Phụ thân cô có nhiều vợ và nhiều con. Với thân phận thứ nữ, Chước Hoa bị coi thường và bị xem thường trong gia đình. Trong ngày phụ thân nhận thiếp thứ 18, Chước Hoa đã quyết định bỏ trốn. Cô và nha hoàn Đại Lực đã lặng lẽ thu dọn đồ đạc và bỏ trốn lên kinh thành để tham gia khoa cử. Tại Kinh thành, cô đã gặp vương gia Lưu Diễn do Phùng Thiệu Phong thủ vai, người lạnh lùng bên ngoài nhưng bị thương và nhếch nhác.


Cô đã tự mình cứu giúp và chữa trị cho Lưu Diễn khi anh gặp nạn. Kể từ đó, hai người bắt đầu quen biết và dần phát sinh tình cảm với nhau. Chước Hoa và Lưu Diễn đã cùng nhau trải qua nhiều khó khăn và thử thách, khiến tình yêu của họ ngày càng chắc chắn. Tuy nhiên, điều đó cũng đặt Chước Hoa vào tình thế phải đứng trước sự lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu.


2. Có nên kỳ vọng ở phim cổ trang Trung Quốc Chước Chước Phong Lưu


2.1. Điểm cộng của phim cổ trang Trung Quốc Chước Chước Phong Lưu

phuc-trang-dep-lung-linh-trong-phim-co-trang-trung-quoc-chuoc-chuoc-phong-luu
Phục trang đẹp lung linh trong phim cổ trang Trung Quốc Chước Chước Phong Lưu

Nói chung, bộ phim cổ trang Trung Quốc này có một logic khá khách quan. Cốt truyện của nó được thiết kế khá mới lạ và hệ thống tình tiết cũng rất mạch lạc. Bộ phim khá thành công trong việc khắc họa suy nghĩ từng bước một của các nhân vật chính. Ban đầu, nam chính có một số hoài nghi và thành kiến ​​đối với nữ chính. Tuy nhiên, sau đó, hai bên dần dần hiểu nhau hơn và ấn tượng với tài năng và trí tuệ của đối phương.

Nhà sản xuất đã xây dựng cốt truyện rất tốt và tạo hình nhân vật với sự cẩn thận đến từng chi tiết. Tóm lại, bộ phim cổ trang Trung Quốc này thực sự là một trong những tác phẩm hiếm hoi mang đậm chất cổ kính của Tấn Giang mười năm trước, vừa có cốt truyện hấp dẫn vừa mang đến tiếng cười sảng khoái.


2.2. Nam chính bị chê “già”


Theo Sohu, Phùng Thiệu Phong đã thể hiện một nét già nua trong vai nam chính Lưu Diễn. Tuy nhiên, khi lên phim Trung Quốc, dáng vẻ của anh đã trẻ trung hơn so với ảnh hậu trường, và điều này phần nào có thể nhờ vào việc chụp lớp "cà ảnh". Tuy nhiên, trong những cảnh khuất sáng, tuổi tác của nam diễn viên đã trở nên rõ ràng. Trang Sohu đánh giá rằng Phùng Thiệu Phong đã vượt quá độ tuổi để đóng phim cổ trang Trung Quốc ngôn tình, đặc biệt là vai vương gia đôi mươi tuổi.

phung-thieu-phong-trong-phim-co-trang-trung-quoc-chuoc-chuoc-phong-luu
Phùng Thiệu Phong trong phim cổ trang Trung Quốc Chước Chước Phong Lưu

Mặt khác, Cảnh Điềm, được biết đến là "mỹ nhân đẹp nhất Bắc Kinh", cũng không thoát khỏi sự chỉ trích. Nữ diễn viên này thể hiện vai tiểu thư Chước Hoa và không thể phủ nhận rằng cô ấy xinh đẹp và dễ thương. Tuy nhiên, nhiều khán giả đã nhận thấy rằng Cảnh Điềm cũng bị "cà ảnh" quá mức, khiến cô ấy trông trắng bất thường và thiếu tự nhiên.

Phùng Thiệu PhongCảnh Điềm không chỉ thiếu sự hòa hợp trong diễn xuất của họ, mà còn trở nên cứng nhắc và giống như bố con hơn là hai nhân vật đang yêu nhau ở tuổi thanh xuân. Khi Chước Hoa ca ngợi Lưu Diễn là "vương gia đẹp trai", đánh dấu sự ảo tưởng, QQ lại càng thảm hại hơn.

3. Lịch chiếu phim cổ trang Trung Quốc Chước Chước Phong Lưu

canh-diem-trong-phim-co-trang-trung-quoc-chuoc-chuoc-phong-luu
Cảnh Điềm trong phim cổ trang Trung Quốc Chước Chước Phong Lưu

Chước Chước Phong Lưu được chiếu trên WeTV, YouTube, FPT Play. Phim cổ trang Trung Quốc có tổng 40 tập, thời lượng 45 phút/tập. Chi tiết lịch phát sóng Chước Chước Phong Lưu.

Đối với tài khoản VIP: Tuần đầu phát sóng của chương trình sẽ có liên tục phát 6 tập vào ngày đầu, và mỗi ngày sau đó sẽ phát 2 tập. Các tuần tiếp theo, chương trình sẽ được phát từ thứ 2 đến thứ 5, mỗi ngày phát 2 tập.

Đối với tài khoản thường: Từ tuần đầu tiên, chương trình được phát sóng liên tục, với 2 tập phim Trung Quốc vào ngày đầu tiên và mỗi ngày tiếp theo sẽ phát sóng 1 tập. Trong các tuần tiếp theo, chương trình sẽ được phát sóng từ thứ 2 đến thứ 6, với mỗi ngày chỉ có 1 tập phim được phát sóng.

Nhìn chung, Chước Chước Phong Lưuphim cổ trang Trung Quốc mới nhất đáng để bạn thưởng thức. Đặc biệt nếu bạn là fan của Cảnh ĐiềmPhùng Thiệu Phong thì nhất định không thể bỏ qua. Cuối cùng đừng quên theo dõi chúng mình trong các review phim tiếp theo nhé.

Xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!

Nguồn: Tổng hợp

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating

GẦN ĐÂY

Review phim hành động Hàn Quốc Vây Hãm: Kẻ Trừng Phạt: Cơn sốt phòng vé mới

Review phim tình cảm Hàn Quốc Cú Lừa Nên Duyên: Vì sao tỷ suất giảm mạnh?

Top 6 bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay nhất của nam thần “Seon Jae ah” Byeon Woo Seok

Review phim đam mỹ Thái Lan Bài Thơ Của Năm Ánh Sáng: Boylove đáng xem nhất 2024

Review phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối: Tưởng không hay mà hay không tưởng

Review phim cổ trang Trung Quốc mới nhất Chước Chước Phong Lưu

bottom of page