top of page
  • Huyền Thu

Đại Chiến Mai Mối (The Matchmakers) là bộ phim cổ trang Hàn Quốc đánh dấu sự quay trở lại của nam thần Ro Woon và sao nữ Cho Yi Hyun. Ngay khi lên sóng phim đã dẫn đầu về chỉ số rating trong khung giờ chiếu. Cùng Insiders review phim Hàn Quốc này xem có gì thú vị không nhé! 

I. Nội dung chính phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối

Nam chính phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối, Sim Jung Woo (Ro Woon) là một thư sinh điển trai và tài giỏi, là người trẻ nhất thi đỗ Trạng nguyên của Joseon. Tuy nhiên, mặc dù là một nhân tài, anh lại bị chọn làm phò mã. Theo luật của Joseon, phò mã sẽ không được can dự vào chuyện chính sự, có nghĩa là bao kiến thức mà Jung Woo mất nhiều năm mài giũa từ nay xem như vô ích.

Vào ngày cưới, công chúa bất ngờ qua đời. Theo luật lệ, Jung Woo không chỉ bị cấm tham gia vào các vấn đề triều chính mà còn không được phép tái hôn. Từ một người đàn ông được mọi người kính trọng, chàng bỗng trở thành người đàn ông đáng thương nhất trong cả vùng đất Joseon.

cap-doi-chinh-phim-co-trang-han-quoc-hon-le-dai-chien
Cặp đôi chính phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối.

Một ngày nọ, Jung Woo nhận được một đề nghị từ nhà vua. Nếu anh giúp mai mối thành công cho các thanh niên và thiếu nữ đã qua tuổi thành hôn trên khắp đất nước, nhà vua sẽ hủy bỏ danh phận Phò mã của Jung Woo. Ban đầu, Jung Woo nghĩ rằng chỉ cần mai mối cho những người cùng tầng lớp, cùng địa vị cho nhau là đủ. Tuy nhiên, anh lại gặp phải một đối thủ trong làng mai mối với suy nghĩ trái ngược - Jung Soon Deok.

Jung Soon Deok (Cho Yi Hyun) là con dâu của Tả nghị chính, nhưng chồng của nàng đã qua đời từ lâu. Soon Deok giữ một bí mật, nàng thường dùng một danh phận giả để buôn bán nữ trang và nhận mai mối cho các thanh niên thiếu nữ trong vùng. Nàng tin rằng giữa người nam và người nữ phải có tình yêu và sự chân thành thì mới có thể đi đến hôn nhân.

Jung Woo và Soon Deok, mỗi người mang theo tư tưởng mai mối khác nhau, đã bắt đầu một cuộc chiến tình yêu. Dần dần, qua thời gian gắn bó, tình cảm của họ đã nảy nở. Nhưng liệu họ có thể vượt qua những rào cản của xã hội Joseon, đối đầu với âm mưu và hiểm độc của các thế lực chính trị để đến với nhau?

II. Có nên xem phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối

2.1. Lời khen cho cốt truyện

Mở đầu của hai nhân vật chính trong phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối không khó để nhận thấy sự bi kịch và hài hước xen lẫn. JungWoo, một người có tiền đồ xán lạn, đã được nhà vua ban hôn cưới công chúa. Tuy nhiên, vị hôn thê này lại bí ẩn chết ngay trước khi hai người hoàn thành các nghi thức kết hôn. 

Mặc dù vậy, JungWoo vẫn bị coi như một người góa vợ, không thể tái hôn và không thể tham gia công việc triều chính dù cho anh có tài năng và tham vọng. Điều này tạo ra một tình huống đầy bi kịch và đồng thời cũng gây cười.

diem-sang-cua-phim-co-trang-han-quoc-hon-le-dai-chien
Điểm sáng của phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối.

Một bộ phim phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối độc đáo, khi khán giả được chứng kiến nhân vật nam phải đối mặt với những ràng buộc vô lý và áp đặt từ hôn nhân. Hai nhân vật chính trong phim cổ trang Hàn Quốc này là một cặp đôi không ai ngờ đến, với những đặc điểm đối lập nhau nhưng lại hòa hợp đến không ngờ. 

2.2. Cảnh phim đẹp như mơ

cho-yi-hyun-trong-phim-co-trang-han-quoc-hon-le-dai-chien
Cho Yi Hyun trong phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối.

Dù có những ý kiến trái chiều về diễn xuất, đạo diễn và ekip trang phục của bộ phim Đại Chiến Mai Mối nhận được nhiều lời khen về cách quay và thiết kế trang phục tuyệt vời. Ngoài ra, cách bài trí đồ vật trong phim Hàn Quốc và khung cảnh cũng được đánh giá cao. Đối với nội dung, hai tập đầu của phim tập trung vào việc giới thiệu hoàn cảnh và mối quan hệ của các nhân vật nên chưa có nhiều nhận xét đặc biệt. Nhìn chung, Đại Chiến Mai Mối mang đến màu sắc tươi sáng, với nhiều phân đoạn hài hước và hấp dẫn.

2.3. Diễn xuất không như kỳ vọng

Cặp đôi diễn viên chính lại không được đánh giá cao về mặt diễn xuất dù đã có kinh nghiệm tham gia rất nhiều bộ phim cổ trang Hàn Quốc. Sau khi Ro Woon rời SF9 với lý do tập trung vào lĩnh vực phim ảnh, diễn xuất của anh lại được đem ra để thảo luận. Sau hai tập đầu của Đại Chiến Mai Mối, Ro Woon lại tiếp tục nhận về nhiều ý kiến trái chiều vì diễn xuất có phần “ô dề”.

ro-woon-trong-phim-co-trang-han-quoc-hon-le-dai-chien
Ro Woon trong phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối.

Trong khi đó màn thể hiện của Cho Yi Hyun được đánh giá từ khá cho đến tốt. Tuy nhiên, đối với bộ phim cổ trang Hàn Quốc mà cô đóng chính là School 2021 và Đại Chiến Mai Mối, lại chưa nhận được những lời khen từ phía khán giả.

Dù có một số điểm trừ nhưng không thể phủ nhận phim cổ trang Hàn Quốc rất đáng để bạn bỏ thời gian ra xem vào mỗi cuối tuần đó. Lưu ngay để xem khi rảnh bạn nhé. Đừng quên theo dõi Insiders trong các review phim tiếp theo. 

Xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!


Commenti

Valutazione 0 stelle su 5.
Non ci sono ancora valutazioni

Aggiungi una valutazione

GẦN ĐÂY

Review phim hành động Hàn Quốc Vây Hãm: Kẻ Trừng Phạt: Cơn sốt phòng vé mới

Review phim tình cảm Hàn Quốc Cú Lừa Nên Duyên: Vì sao tỷ suất giảm mạnh?

Top 6 bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay nhất của nam thần “Seon Jae ah” Byeon Woo Seok

Review phim đam mỹ Thái Lan Bài Thơ Của Năm Ánh Sáng: Boylove đáng xem nhất 2024

Review phim tình cảm Thái Lan Nàng Matalada: Vì sao được khen hay nhất năm 2023?

Review phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối: Tưởng không hay mà hay không tưởng

bottom of page