top of page

Review phim chữa lành Hàn Quốc Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo: Nhẹ nhàng, hài hước và thấu hiểu

logo insiders.png

@FOLLOW US

  • Facebook
  • Youtube

Bài viết gần đây

Top 8 bộ phim tình cảm Hàn Quốc của nữ chính được ghen tỵ nhất hiện nay Kim Hye Yoon

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ Thái Lan mới nhất 2024 (phần 3)

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ Thái Lan mới nhất 2024 (phần 2)

Review phim học đường Hàn Quốc Hierarchy: Visual tràn màn hình

Hội “hủ nữ” lưu ngay top 7 bộ phim đam mỹ thái lan mới nhất 2024 (phần 1)

Tags gần đây
  • Huyền Thu

Đã cập nhật: 22 thg 11, 2023

Là bộ phim ít ỏi nói về cuộc sống của người tự kỷ trong xã hội, Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo) đã thực sự tạo được dấu ấn lớn. Một bộ phim hài vừa đủ, dễ thương với câu chuyện pháp luật bớt kịch tính và thêm yếu tố chữa lành. Đặc biệt là nhờ sự hoá thân của Park Eun Bin mà ta có vị luật sư có 1-0-2 trên màn ảnh. Hôm nay cùng Insider tìm hiểu thêm về bộ phim chữa lành Hàn Quốc này của Park Eun Bin và Kang Tae Oh nhé!

1. Nội dung chính phim chữa lành Hàn Quốc Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo

Chuyện phim chữa lành Hàn Quốc Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo xoay quanh Woo Young Woo (Park Eun Bin thủ vai), bị mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ nhưng có khả năng nhớ siêu phàm. Cô có thể nhớ bất cứ thứ gì mình nhìn thấy nhưng kỹ năng giao tiếp xã hội thì không. Bên cạnh đó cô còn có những hành động và biểu cảm kỳ lạ.

woo-young-woo-do-park-eun-bin-thu-vai
Woo Young Woo do Park Eun Bin thủ vai

Sau khi tốt nghiệp, Woo Young Woo thực tập tại một công ty luật có tiếng tên Hanbada. Lúc này Young Woo phải đương đầu với những thử thách nơi công sở để khẳng định bản thân. Tại đây cô cũng gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với Lee Jun Ho (Kang Tae Oh thủ vai).

2. Ta tìm thấy gì ở phim chữa lành Hàn Quốc Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo?

2.1. Phim chữa lành Hàn Quốc gần gũi với người tự kỷ

Đúng theo các bộ phim chữa lành Hàn Quốc khác, Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo sở hữu kịch bản đơn giản, tập trung khắc hoạ mối quan hệ giữa các nhân vật. Mỗi tập phim sẽ là một vụ kiện khác nhau và xoay quanh câu chuyện Young Woo sử dụng kiến thức và năng lực của bản thân để bảo vệ thân chủ, thắng kiện. Chính bởi thế mà phim rất gần và thật với cuộc sống của những người bị tự kỷ.

bo-phim-con-khac-hoa-thanh-cong-nhung-kho-khan-ma-nguoi-mac-benh-tu-ky-phai-doi-mat
Bộ phim còn khắc hoạ thành công những khó khăn mà người mắc bệnh tự kỷ phải đối mặt

Review phim chữa lành Hàn Quốc Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo: Nhẹ nhàng, hài hước và thấu hiểu

Đặc biệt phim còn khắc hoạ thành công những khó khăn mà người mắc bệnh tự kỷ phải đối mặt. Ví dụ khi Young Woo bị bạo hành về cả thể chất và tinh thần, bị nhiều công ty từ chối dù là sinh giỏi của trường top1, bị nghi ngờ năng lực, bị tước quyền biện hộ trong vụ án,..... Bộ phim đã xoá nhoà định kiến về người tự kỷ, chứng minh cho ta thấy họ cũng có thể làm tốt những công việc hằng ngày. Phim cũng khơi gợi sự quan tâm của người dân về hội chứng tự kỷ (ASD).

bo-phim-da-xoa-nhoa-dinh-kien-ve-nguoi-tu-ky
Bộ phim đã xoá nhoà định kiến về người tự kỷ

Không chỉ vậy, bộ phim cũng không ngần ngại gửi thông điệp về cách thay đổi thái độ với những người được cho là “thiểu số” trong xã hội. Họ chỉ không bình thường chứ không phải là dị thường, thay vì xua đuổi ta hãy lại gần và tìm cách thấu hiểu, bởi mỗi người họ chính là một “thiên tài” trong lĩnh vực nào đó.

2.2. Chuyện tình “hiếm có khó tìm”

Dù chẳng phải là phim tình cảm, Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo vẫn cố gắng lồng ghép thêm yếu tố yêu đương, trọng tâm là Young Woo và Jun Ho. Trái ngược với Young Woo, Jun Ho lại có vẻ quá hoàn hảo, đẹp trai, tài giỏi và được mọi người yêu mến. Bởi thế mà việc Jun Ho bất chấp tất cả để ở bên cô cũng không ít khán giả bất ngờ, nhưng điều này lại quá khó xảy ra trong hiện tại.

chuyen-tinh-cua-young-woo-va-jun-ho
Chuyện tình của Young Woo và Jun Ho

Chuyện tình của Young Woo và Jun Ho cũng rất đáng yêu bởi một số hành động kỳ quặc của cô. Bởi thế mà ta khó có thể tìm thấy tình yêu nào giống như vậy trong các bộ phim chữa lành Hàn Quốc khác.

Ngoài cặp đôi chính, tuyến nhân vật phụ cũng được khán giả hết sức tò mò. Đầu tiên là Geurami “cảm nắng” Kwon Min Woo (Joo Jong Hyuk thủ vai), hay đầu bếp Kim Min Sik (Im Sung Jae thủ vai) “Nắng Xuân” Choi Su Yeon (Ha Yoon Kyung thủ vai). Đặc biệt là cú quay xe cho Min Woo và Su Yeon làm một cặp cũng khiến ta không kịp thích ứng.

2.3. Điểm cộng nhờ dàn sao trẻ

Sự thành công của phim chữa lành Hàn Quốc Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo ít nhiều phải đến từ dàn diễn viên thực lực, toàn trai xinh gái đẹp gồm Park Eun Bin, Kang Tea Oh, Jeon Bae Soo, Baek Ji Won,... Mỗi diễn viên đều thành công trong việc khắc hoạ nhân vật riêng, mang đậm dấu ấn cá nhân cũng như không “lấn làn” và thể hiện rất tốt vị trí của mình trong phim.

dan-dien-vien-thuc-luc-cua-bo-phim-nu-luat-su-ky-la-woo-young-woo
Dàn diễn viên thực lực của bộ phim Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo

Đầu tiên ta phải kể đến màn hóa thân của Park Eun Bin vào vai cô nàng tự kỷ Woo Young Woo. Từ điệu bộ, cử chỉ đến cả ngoại hình của cô như được sinh ra để vào vai diễn này mà đến mẹ của những đứa trẻ bị tự kỷ ngoài đời phải tấm tắc khen ngợi vì “quá giống con tôi”. Phim chữa lành Hàn Quốc Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo có thể coi là bước tiến mới trong sự nghiệp của Park Eun Bin.

nam-chinh-kang-tae-oh
Nam chính Kang Tae Oh

Nam chính Kang Tae Oh thì ghi điểm với nụ cười hiền lành, biểu cảm đáng yêu. Lee Jun Ho qua màn thể hiện của diễn viên đã gây được ấn tượng lớn với khán giản. Tên tuổi của anh qua phim chữa lành Hàn Quốc Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo cũng được nhiều người biết tới hơn.

Nếu bạn cần một bộ phim chữa lành Hàn Quốc nhẹ nhàng, thích hợp để xem vào cuối tuần thì Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo là sự lựa chọn tuyệt vời. Lưu ngay để xem bạn nhé!

Xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!

Nguồn: tổng hợp


Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page