top of page
  • vohuongmai261

Đã cập nhật: 24 thg 5, 2023

Bà Trùm là một bộ phim Đài Loan khai thác chủ đề về thế giới ngầm. Bên cạnh cuộc chiến giữa thiện và ác là câu chuyện tình yêu ngang trái của một bà trùm xã hội đen bất đắc dĩ và cảnh sát. Hãy cùng Insiders review Bà Trùm tập 1 để xem nó có gì hấp dẫn nhé!

review-ba-trum-tap-1-phim-dai-loan-hap-dan-2022
Review Bà trùm tập 1 - Phim Đài Loan hấp dẫn 2022

1. Nội dung phim Bà trùm tập 1

Mở đầu bộ phim là cảnh lực lượng cảnh sát đang vây bắt một tội phạm, trong tay hắn đang nắm giữ mạng sống của con tin. Cổ Nhạc Quân xin lệnh nổ súng nhưng không được cấp trên cho phép, anh nhớ đến sai lầm của trước đây nên đã lấy lại bình tĩnh và chờ thời cơ. Trong lúc tên tội phạm không chú ý, con tin liền cắn hắn một cái và nhanh chóng trốn thoát. Nhận thấy tên côn đồ chuẩn bị nổ súng, Cổ Nhạc Quân bất chấp mệnh lệnh, liền bắn ra một viên đạn. Con tin sau đó đã được giải cứu an toàn.


review-ba-trum-tap-1-phim-dai-loan-hap-dan-2022
Review Bà trùm tập 1 - Phim Đài Loan hấp dẫn 2022

Ở một nơi nào đó, Ngô Bình An xuất hiện với một phong thái tự tin, cool ngầu đúng chất bà trùm. Cô vừa bước ra, bọn đàn em liền cúi đầu chào và báo cáo tình hình công việc.


Vừa về sở cảnh sát, Nhạc Quân đã bị đội trưởng khiển trách vì tội không nghe mệnh lệnh. Gương mặt nghiêm túc, Cổ Nhạc Quân nhắc lại vụ án 2 năm trước với đội trưởng, vì nghe theo mệnh lệnh nên lỡ mất thời cơ cứu con tin. 2 người xảy ra xung đột, đội trưởng lập tức đuổi đội phó họ Cổ ra ngoài.


review-ba-trum-tap-1-phim-dai-loan-hap-dan-2022
Review Bà trùm tập 1 - Phim Đài Loan hấp dẫn 2022

Cổ Nhạc Quân nhận được cuộc gọi từ A Cẩu. Từ đầu bên kia của điện thoại phát ra một tiếng kêu la. Linh cảm người bạn của mình có lẽ đang gặp nguy hiểm, Cổ Nhạc Quân phóng xe moto chạy tới địa điểm đã được nhắc tới trước đó.


A Cẩu được người của Bình An đưa đến bến tàu, lúc này Cổ Nhạc Quân cũng vừa kịp tới. Vì Nhạc Quân không chịu lộ mặt, hai bên xảy ra cuộc chiến nảy lửa. Mặc dù đã cố gắng để A Cẩu có cơ hội chạy trốn nhưng Nhạc Quân không ngờ người bạn của mình lại bị tên xã hội đen đẩy xuống biển. Sau khi đánh bại được Bình An, Cổ Nhạc Quân nhảy xuống biển cứu A Cẩu, đúng lúc này tiếng xe cảnh sát vang lên nên Bình An cũng đồng bọn liền rời đi. Mọi sự cố gắng của Nhạc Quân vẫn không thể giữ lại được hơi thở cuối cùng của A Cẩu. Vậy là anh đã mất đi một người bạn quý giá.

review-ba-trum-tap-1-phim-dai-loan-hap-dan-2022
Review Bà trùm tập 1 - Phim Đài Loan hấp dẫn 2022

Về đến nhà, Ngô Bình An vẫn không cam tâm vì mật thám đã phá hoại việc làm ăn của mình. Cô quyết tâm tìm ra kẻ đứng phía sau A Cẩu rốt cuộc là ai.


Cổ Nhạc Quân tìm tới gặp con gái của A Cẩu, anh đưa cho cô bé một số tiền và xin lỗi vì không bảo vệ được ba của cô bé. Cổ Nhạc Quân muốn trả thù cho A Cẩu, anh đứng ra làm nhân chứng cho cái chết của A Cẩu. Ngô Bình An được đưa đến sở cảnh sát để phỏng vấn, tuy nhiên cô có bằng chứng ngoại phạm nên cảnh sát không thể ra lệnh bắt giữ.


Cổ Nhạc Quân không muốn bỏ qua dễ dàng cho Ngô Bình An, anh chạy theo xe của cô ta ra khỏi sở cảnh sát nhưng đôi chân người làm sao địch lại con voi sắt, anh đành bất lực mà quay về. Cổ Nhạc Quân lại xảy ra tranh cãi với đội trưởng. Vì một lòng muốn đòi lại công bằng cho A Cẩu nên anh quyết định từ chức.


Tới quán Bar uống rượu, Cổ Nhạc Quân ra tay giúp đỡ Trang Cảnh Phàm khỏi mấy tên đòi nợ nhằm mục đích moi thông tin về tập đoàn Nghĩa Thanh Ngô Bình An từ hắn ta. Có lẽ anh đã có kế hoạch từ trước.

review-ba-trum-tap-1-phim-dai-loan-hap-dan-2022
Review Bà trùm tập 1 - Phim Đài Loan hấp dẫn 2022

Sáng sớm Ngô Bình An đã chuẩn bị ra ngoài, dường như có linh cảm chẳng lành, mẹ vô phòng và nhắc nhở cô cẩn thận khi gặp đối thủ mạnh. Ngô Bình An tự lái xe đi công việc, trên đường đi cô nhận được điện thoại của em gái. Hai chị em đang trò chuyện thì có một cuộc gọi tới, ngay lúc này bỗng dưng có một chiếc xe đang lao tới và đâm vào xe của Bình An. Dường như chiếc xe kia cố ý gây tại nạn nên liên tục va chạm vào xe của cô khiến cô bị chấn thương não nghiêm trọng.review-ba-trum-tap-1-phim-dai-loan-hap-dan-2022
Review Bà trùm tập 1 - Phim Đài Loan hấp dẫn 2022

Bác sĩ thông báo tin dữ với mẹ của Bình An, bà yêu cầu bác sĩ dùng mọi biện pháp để đưa Ngô Bình An từ quỷ môn quan trở về. Vì an nguy của tập đoàn, không còn cách nào khác, mẹ Ngô Bình An đành phải gọi cô con gái Bình Phàm trở về nước.


Từ trước tới nay mẹ rất ít khi liên lạc nhưng nay lại gọi Bình Phàm về gấp, mặc dù không biết có chuyện gì xảy ra nhưng trong lòng cô vẫn rất vui mừng. Bình Phàm có lẽ sẽ không ngờ rằng, lần trở về này cô sẽ thực sự phải từ bỏ ước mơ nuôi dưỡng bấy lâu của mình.


Khi trở về nước, trên đường đi gặp mẹ, Ngô Bình Phàm bất ngờ va phải Cổ Nhạc Quân, cũng may là anh chưa kịp nhìn thấy mặt thì cô đã vội chạy đi. Gặp lại mẹ, cô nhận được tin sốc khi nhìn thấy người chị gái yêu quý đang nằm trên giường. Vậy Ngô Bình Phàm sẽ ra sao khi đối diện với sự thật này? Hãy theo dõi tập 2 nhé!2. Diễn xuất của diễn viên trong phim Bà trùm tập 1


Ngô Bình An do Thái Hoàng Nhữ thủ vai đã thể hiện được cái chất của bà trùm. Từ nét mặt đến cử chỉ đều toát lên vẻ lạnh lùng, tự tin và vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt, những cảnh đánh nhau tay đôi với Cổ Nhạc Quân cũng cho thấy cô ta là một người phụ nữ không phải hạng tầm thường.


Dù là cùng một người đóng nhưng tính cách của Ngô Bình Phàm lại trái ngược, chỉ xuất hiện ở một vài khung cảnh cuối tập 1 nhưng người xem cũng có thể nhận rõ sự khác biệt với người chị. Như vậy, có thể nói Thái Hoàng Nhữ đã làm khá tròn vai khi thể hiện được bản chất của 2 nhân vật trong phim.


Cổ Nhạc Quân xuất hiện trong phim với vai trò là một cảnh sát, tuy có tài nhưng tính cách hơi nóng vội khiến anh thường xuyên bị cấp trên khiển trách. Dương Nhất Triển diễn xuất khá ổn, thể hiện được tâm lý nhân vật đặc biệt là phân cảnh chứng kiến A Cẩu chết.


3. Bối cảnh, hình ảnh Bà trùm tập 1


Các cảnh quay hành động trong tập 1 khá chân thật, duy chỉ có cảnh tai nạn của Ngô Bình An có vẻ hơi "ảo". Tuy nhiên, xét về tổng thể thì hình ảnh trong phim khá ổn, sử dụng nhiều cảnh quay cận mặt nhân vật. Không biết là vô tình hay cố ý nhưng nhiều cảnh khá rung tay khiến hình ảnh không được mượt mà cho lắm.


review-ba-trum-tap-1-phim-dai-loan-hap-dan-2022
Review Bà trùm tập 1 - Phim Đài Loan hấp dẫn 2022

4. Kết luận review Bà trùm tập 1


Review Bà trùm tập 1 đã chính thức vẽ ra một hướng đi mới cho cuộc đời của Ngô Bình Phàm, liệu cô có thể đảm nhận trọng trách mà người chị để lại? Chuyện tình yêu của cô và Cổ Nhạc Quân sẽ bắt đầu như thế nào? Hãy theo dõi tập tiếp theo nhé!


Xem trọn bộ phim Đài Loan Bà Trùm tại Entertaiment Insider bạn nhé!Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating

GẦN ĐÂY

Review phim hành động Hàn Quốc Vây Hãm: Kẻ Trừng Phạt: Cơn sốt phòng vé mới

Review phim tình cảm Hàn Quốc Cú Lừa Nên Duyên: Vì sao tỷ suất giảm mạnh?

Top 6 bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay nhất của nam thần “Seon Jae ah” Byeon Woo Seok

Review phim đam mỹ Thái Lan Bài Thơ Của Năm Ánh Sáng: Boylove đáng xem nhất 2024

Review phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối: Tưởng không hay mà hay không tưởng

Review Bà trùm tập 1 - Phim Đài Loan hấp dẫn 2022

bottom of page