top of page
  • Huyền Thu

Đã cập nhật: 22 thg 11, 2023

Mỹ nhân 3000 năm có một Cúc Tịnh Y mỗi khi ra phim gì lại hot phim đó, Mộ Nam Chi (Rebirth for You) cũng không phải là ngoại lệ. Bộ phim cổ trang Trung Quốc này còn có sự góp mặt của Tăng Thuấn Hy và chỉ sau 48h đã đạt 100 triệu views. Thế nhưng với thành tích này khán giả lại cảm thấy khá bất ngờ vì tạo hình của Cúc Tịnh Y vốn không được đáng giá cao, thậm chí có phần sến súa. Tại sao vậy? Mộ nam chi có gì để giữa chân khán giả? Cùng Insider tìm hiểu ngay!

1. Nội dung chính phim cổ trang Trung Quốc Mộ Nam Chi

Phim cổ trang Trung Quốc Mộ Nam Chi kể về câu chuyện tình yêu của quận chúa Giang Nam Khương Bảo Ninh (Cúc Tịnh Y thủ vai) và thị vệ Cấm vệ quân Lý Khiêm do Tăng Thuấn Hy thủ vai. Quận chúa Khương Bảo Ninh là nữ nhân nhưng tài giỏi hơn người, không muốn trở thành chú chim trong chiếc lồng son chờ đợi những cuộc hôn nhân chính trị.

Phim cổ trang Trung Quốc Mộ Nam Chi: Chưa xem nhưng cũng phải than trời vì tạo hình “ố dề”

Vì thế Khương Bảo Ninh hợp tác cùng Lý Khiêm xuất thân từ Cấm vệ quân để điều tra nhiều âm mưu trong triều và sự thật của nhiều năm trước. Trên hành trình đó, cả hai cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để bảo vệ tình yêu của mình.

2. Điểm cộng sáng giá của phim cổ trang Trung Quốc Mộ Nam Chi

2.1. Cốt truyện nữ cường mới lạ

Đã qua cái thời mà phim cổ trang Trung Quốc chỉ còn nữ chính bánh bèo, yểu điệu thục nữ chỉ biết vấp ngã khóc lóc đòi nam chính, nam phụ tới cứu. Xu hướng bây giờ phải là phong cách nữ cường, mạnh mẽ, dám đứng lên bảo vệ bản thân, Mộ nam chi là ví dụ.

Phim cổ trang Trung Quốc Mộ Nam Chi: Chưa xem nhưng cũng phải than trời vì tạo hình “ố dề”

Khương Bảo Ninh quận chúa dù là nữ chính lá liễu đào tơ cũng ý chí kiên cường và khéo léo, lanh lợi. Nàng không phải nữ chính sẽ chống cằm để chờ nam chính xuống nói lời cứu giúp, vì bản thân nàng ban đầu đã có mục đích và tham vọng của riêng mình. Hơn nữa nàng là mẫu người khéo léo thông minh, bình thường có thể tự làm nhiều việc.

Nam chính Lý Khiêm cũng không phải là chỉ yêu nữ chính mà còn có thể rời đi tất cả để bảo vệ người đẹp. Hình mẫu nam chính của Mộ Nam Chi (Gia Nam truyện) có trách nhiệm, có ý chí và cũng biết chăm sóc chu đáo đến người mình yêu, đó mới là hình mẫu khán giả lý tưởng.

2.2. Chuyển thể nhưng không xa rời nguyên tác

Trong nguyên tác phim cổ trang Trung Quốc Mộ nam chi nữ chính sau khi trọng sinh lại vẫn còn nguyên kí ức mới ngộ ra rằng đâu là người mình yêu thương nhất mà kiếp trước không nhìn thấy. Tuy nhiên khi chuyển thể không còn tình tiết này nữa, vì vậy những tập đầu Mộ Nam Chi đã “phát đường”, dù hơi nhanh nhưng phải làm vậy để theo đúng nguyên tác.

Phim cổ trang Trung Quốc Mộ Nam Chi: Chưa xem nhưng cũng phải than trời vì tạo hình “ố dề”

Nếu bạn đã xem kỹ nguyên tác Mộ Nam Chi rồi sẽ thấy khả năng sắp đặt kịch bản, diễn biến của phim rất logic và không hề "lệch pha". Những phân cảnh nữ chính gặp gỡ nam chính tuy là biên kịch cố ý nhưng cảm nhận cũng tự nhiên và logic. Bên cạnh đó mỗi phân đoạn lại cài thêm những ẩn ý, ở đây một chút khác một ít là các âm mưu, toan tính của từng nhân vật trong phim. Thưởng thức theo từng bước của nàng quận chúa sẽ vẫn luôn có nhiều tình tiết mới xuất hiện, khai phá sự mới mẻ và gợi mở giúp câu chuyện tiến triển.

2.3. Phản ứng hóa học “ngọt hơn đường” của cặp chính

Phim cổ trang Trung Quốc Mộ Nam Chi: Chưa xem nhưng cũng phải than trời vì tạo hình “ố dề”

Cúc Tịnh Y là nữ diễn viên được đánh giá cao vì có tương tác rất tốc với các bạn diễn nam như Vu Mông Lung, Trương Triết hạn,... và trong phim cổ trang Trung Quốc Mộ nam chi là Tằng Thuấn Hy. Dù cách nhau 3 tuổi nhưng cả hai vẫn có sự tương tác ăn ý, tạo ra nhiều khung cảnh ngọt ngào, lãng mạn đốt tim khán giả. Đặc biệt là Tằng Thuấn Hy sở hữu tạo hình nam tính, cực kỳ điển trai. Điều này giúp khán giả chẳng muốn rời màn hình một chút nào cả.

3. Tạo hình “chán thấy nản” của mỹ phân 4000 năm có 1 Cúc Tịnh Y

Cúc Tịnh Y được mệnh danh là “mỹ nữ 4000 năm” của phim cổ trang Trung Quốc với nhan sắc xinh đẹp lộng lẫy. Nhưng càng về sau thì nhan sắc của cô càng khiến khán giả bị “nhức mắt” bởi lối trang điểm quá đậm và những tạo hình rườm già lắm phụ kiện, 10 phim như một.

Phim cổ trang Trung Quốc Mộ Nam Chi: Chưa xem nhưng cũng phải than trời vì tạo hình “ố dề”

Khi phim cổ trang Trung Quốc Mộ Nam Chi công bố tạo hình nhân vật của Cúc Tịnh Y, nhiều khán giả càng phải kêu trời vì trông không khác gì so với những bộ phim trước. Thậm chí những đồ trang sắc “blink blink” của Cúc Tịnh Y còn nhiều đến mức khiến tạo hình của cô đã rối càng thêm rườm rà, khán giả phải mất đến 10 giây mới nhận ra Cúc Tịnh Y. Có lẽ nếu tổ sản xuất thay đổi tạo hình bớt “ố dề” hơn thì có lẽ phim cổ trang Trung Quốc Mộ Nam Chi sẽ có số điểm Douban cao hơn nữa.

Nếu bạn là người không quan tâm mấy vì hình thức thì phim cổ trang Trung Quốc Mộ Nam Chi của Cúc Tịnh Y rất đáng để thưởng thức đó!

Xem thêm nhiều bộ phim hấp dẫn tại Entertainment Insider ngay thôi!

Nguồn: Tổng hợp

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating

GẦN ĐÂY

Review phim hành động Hàn Quốc Vây Hãm: Kẻ Trừng Phạt: Cơn sốt phòng vé mới

Review phim tình cảm Hàn Quốc Cú Lừa Nên Duyên: Vì sao tỷ suất giảm mạnh?

Top 6 bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay nhất của nam thần “Seon Jae ah” Byeon Woo Seok

Review phim đam mỹ Thái Lan Bài Thơ Của Năm Ánh Sáng: Boylove đáng xem nhất 2024

Review phim cổ trang Hàn Quốc Đại Chiến Mai Mối: Tưởng không hay mà hay không tưởng

Phim cổ trang Trung Quốc Mộ Nam Chi: Chưa xem nhưng cũng phải than trời vì tạo hình “ố dề”

bottom of page